Trị mụn trứng cá bằng lá trầu không – Lá trầu không vốn vô cùng quen thuộc đối với chúng ta và chúng có rất nhiều tác dụng khác nhau trong đời sống, một trong số đó là tác dụng làm đẹp với rất nhiều công thức cũng như công dụng khác nhau. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này,  Tinh Dầu Thơm IMA sẽ chỉ gửi đến bạn “Cách trị mụn trứng cá bằng lá trầu không” đơn giản – nhanh chóng – hiệu quả tại nhà.

Xem thêm: Hé lộ cách trị mụn trứng cá bằng dầu dừa tại nhà

trị mụn trứng cá bằng lá trầu không
Lý giải tại sao có thể trị mụn trứng cá bằng lá trầu không

Tại sao có thể trị mụn trứng cá bằng lá trầu không?

Theo những phân tích mới nhất của các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới thì cư 100 gram lá trầu không có chứa đế 85,4% độ ẩm cùng với đó là 3,1% protein, 2,3% muối khoáng, 6,1% carbohydrate và 2,3% chất xơ cùng 0,8% chất béo. Lá trầu không có hàm lượng vitamin, khoáng chất chủ yếu là: canxi, vitamin C, niacin, carotene, thiamin, riboflavin.

Thêm nhiều nghiên cứu gần đây cũng cho biết rằng thành phần của lá trầu không còn chứa tanin, đường, diataza, tinh dầu. Tinh dầu của lá trầu không có màu sắc vàng nhạt, hương thơm hơi nông và khi nếm thì có vị cay.

Cuối cùng, lá trầu không còn chứa 1 dạng phenol với tên gọi là chavicol có tác dụng khử trùng vô cùng tốt. Chính bởi vậy, lá trầu không có tác dụng rất tốt trong việc trị mụn, kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả.

Xem thêm: 12 Loại tinh dầu làm đẹp da tại nhà

trị mụn trứng cá bằng lá trầu không
Cách trị mụn trứng cá bằng lá trầu không hiệu quả

Cách trị mụn trứng cá bằng lá trầu không:

Với cách trị mụn trứng cá bằng lá trầu không tại nhà bạn có thể thực hiện vô cùng đơn giản với các nguyên liệu tương đối sẵn có gồm:

  • 3 lá trầu không
  • 1 cốc nước nóng

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên lấy lá trầu không rửa sạch để khô rồi vò nát chúng ra.
  • Tiếp đến, thả lá trầu không vào cốc nước nóng đã chuẩn bị trước đó.
  • Để nước lá trầu không trong khoảng 30 phút cho nguội đi rồi dùng chúng để rửa mặt khoảng 2 – 3 lần.

Áp dụng phương pháp này 2 lần/ tuần sẽ cho bạn làn da cực kỳ sạch mụn trứng cá. Tuy nhiên, tuyệt đối không được lạm dụng phương pháp trị mụn trứng cá bằng lá trầu không. Bởi với đặc tính của lá trầu không nếu lạm dụng nhiều sẽ khiến da bị khô bởi tính chất diệt khuẩn tương đối mạnh của chúng.

** Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Những phương pháp trị mụn tại nhà có phát huy hiệu quả hết hay không còn tùy thuộc vào loại da, tình trạng mụn cũng như cơ địa của mỗi người.

Như vậy, Tinh Dầu Thơm IMA vừa chia sẻ với bạn khá nhiều cách trị mụn trứng cá bằng lá trầu không hiệu quả tại nhà. Hi vọng với những gì vừa chia sẻ bạn đã có thêm cho mình rất nhiều thông tin bổ ích để loại bỏ mụn trứng cá khó chịu và hơn hết là ĐẸP HƠN MỖI NGÀY!