Trị mụn đầu đen ở trán – Bên cạnh thường xuất hiện ở mũi, vùng trán cũng đặc biệt được mụn đầu đen quan tâm và ghé thăm thường xuyên để làm phiền nhiễu đi vẻ đẹp của chúng ta. Chính bởi vậy, làm thế nào để trị mụn đầu đen ở trán hiệu quả là điều mà ai cũng quan tâm. Thấu hiểu điều này, Tinh Dầu Thơm IMA trong bài viết lần này sẽ chia sẻ với bạn công thức “Trị mụn đầu đen ở trán hiệu quả tại nhà”.

Xem thêm: Bật mí cách trị mụn đầu đen bằng yến mạch tại nhà

trị mụn đầu đen ở trán
Bật mí cách trị mụn đầu đen ở trán hiệu quả tại nhà

Trị mụn đầu đen ở trán bằng rau diếp cá:

Rau diếp cá có vị tinh, tính hàn và có tác dụng thanh nhiên, tiêu viêm, giải độc, sát trùng cũng như trị mụn tương đối hiệu quả. Ngoài ra, thành phần của rau diếp cá cũng khá đa dạng, bên cạnh việc chứa nhiều vitamin, loại rau này còn chứa nhiều nước, glucid, protid, cellulose, lipid cũng như các khoáng chất khác như kali, calcium,… Với những thành phần và công dụng như vậy dễ hiểu vì sao có thể trị mụn đầu đen ở trán bằng rau diếp cá.

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần rửa sạch rau diếp cá sau đó giã nát và thêm 1 chút muối vào đó. Tiếp đến, rửa mặt thật sạch và đắp rau diếp cá vừa giã nát lên vùng da trán trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại mặt bằng nước mát. Công thức này có thể thực hiện 2 lần/ tuần và sau khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy được những tác dụng hết sức bất ngờ.

Xem thêm: 8 Công thức làm đẹp bằng tinh dầu thiên nhiên đơn giản

 

Trị mụn đầu đen ở trán bằng nha đam:

Nha đam từ lâu vốn rất quen thuộc trong việc làm đẹp và chúng có khả năng trị mụn đầu đen cũng không có gì là khó hiểu. Ngoài ra, công thức này cũng khá dễ dang thực hiện mà bất cứ ai cũng có thể tự mình áp dụng tại nhà.

Cách thực hiện: Có tương đối nhiều cách khác nhau mà bạn có thể áp dụng nha đam để trị mụn đầu đen nhưng đơn giản và khoa học nhất vẫn là sử dụng nguyên liệu này 1 cách trực tiếp lên da. Bạn chỉ cần rửa sạch lá nha đam sau đó bỏ vỏ và lấy phần gel nha đam bên trong đắp lên vùng trán. Đều đặn thực hiện phương pháp này hàng ngày chắc chắn sẽ giúp bạn trị mụn đầu đen ở trán hiệu quả nhanh chóng. Lưu ý nha đam dễ gây kích ứng với những ai có da yếu hoặc mỏng bởi vậy bạn nên thử lên cổ tay trước khi áp dụng lên da mặt và chỉ đắp nha đam khoảng 5 phút rồi rửa mặt bằng nước mát.

Xem thêm: 12 Loại tinh dầu làm đẹp da tại nhà

 

Trị mụn đầu đen ở trán bằng lá bỏng:

Tất nhiên, tác dụng đầu tiên có thể kể đến của lá bỏng chính là trị bỏng, nhưng bên cạnh đó, loài thực vật này còn có tác dụng trị mụn đầu đen tương đối tốt mà ít ai trong chúng ta biết đến. Thêm nữa, cách trị mụn đầu đen bằng phương pháp này cũng tương đối đơn giản, dễ thực hiện tại nhà.

Cách thực hiện: Bạn lấy 30 gram lá bỏng + 20 gram lá táo + 15 gram lá đại đem giã nát với nhau. Tiếp đến, lấy cả bã và nước đắp lên vùng da trán khoảng 1 – 2 lần/ ngày và đều đặn trong vài ngày. Sau khoảng 15 phút thực hiện thì rửa sạch lại mặt bằng nước mát.

** Lưu ý: Những phương pháp trị mụn tại nhà có phát huy hiệu quả hết hay không còn tùy thuộc vào loại da, tình trạng mụn cũng như cơ địa của mỗi người.

Như vậy, Tinh Dầu Thơm IMA vừa chia sẻ với bạn khá nhiều cách trị mụn đầu đen ở trán tại nhà. Hi vọng với những gì vừa chia sẻ bạn đã có thêm cho mình rất nhiều thông tin bổ ích để loại bỏ mụn đầu đen khó chịu và hơn hết là ĐẸP HƠN MỖI NGÀY!

Nguồn bài viết: http://tinhdauthom.vn