Điều gì làm cho các loại tinh dầu trở thành một lựa chọn hàng đầu khi nói đến việc giữ côn trùng cắn đi là thực tế là chúng có ít tác dụng phụ hơn. Không giống như hầu hết các sản phẩm chống muỗi truyền thống có chứa N, N-Diethyl-3 methylbenzamide hoặc thường được gọi là DEET, các loại tinh dầu tự nhiên hơn và không chứa các hóa chất này.

DEET là thành phần hoạt chất có trách nhiệm bảo vệ làn da của bạn chống côn trùng cắn. Nhược điểm là nó có thể phản ứng tiêu cực với các hóa chất khác, có thể làm cho nó độc hại hơn. Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều DEET là nguy hiểm vì nó có thể gây hại cho hệ thần kinh trung ương của cơ thể con người. Do đó, bạn nên sử dụng các sản phẩm không có thành phần DEET như tinh dầu.

10 loại tinh dầu tự nhiên chống muỗi đốt

Nếu bạn là loại người thích dành nhiều thời gian ngoài trời nhưng lo lắng muỗi, thì đừng lo lắng nữa! Mười loại tinh dầu sau đây chỉ là những gì bạn cần để bảo vệ làn da của mình khỏi những vết muỗi đốt khủng khiếp trong khi đem lại cho bạn những lợi ích sức khỏe khác. Một số loại tinh dầu bạn có thể đã biết từ các công dụng khác nhau xung quanh nhà. Nhưng hãy tự làm quen với 10 loại dầu này một lần nữa vì bạn sẽ sử dụng chúng để chống lại việc bị những con muỗi làm phiền.

Tinh dầu oải hương

Tinh dầu hoa oải hương:

Hoa oải hương được biết đến với tác dụng tích cực của nó trong điều khoản của thư giãn và ngủ, nhưng những gì nhiều người không biết là nó cũng là một loại dầu thiết yếu hiệu quả cho các lỗi cắn và muỗi đốt. Hơn nữa, mùi hoa oải hương riêng biệt cũng có thể được sử dụng để chống muỗi và các loại côn trùng khác. Bạn cũng có thể phun tinh dầu hoa oải hương để làm sạch vết bầm tím, vết cắt và vết thương, cũng như điều trị kích ứng da. Trong số tất cả các loại tinh dầu, hoa oải hương được coi là dầu linh hoạt nhất vì nó cung cấp rất nhiều lợi ích khác.

Tinh dầu bạc hà:

Nếu bạn đang lo lắng về các loại tinh dầu có mùi mạnh, bạn nên thử dầu bạc hà để thay thế. Bạn có thể sử dụng tinh dầu này như thuốc muỗi trong khi để lại làn da của bạn một mùi bạc hà và sạch sẽ. Bạc hà có đặc tính chống côn trùng tự nhiên và khả năng giảm chứng khó tiêu.

Các lợi ích khác của dầu bạc hà bao gồm chữa cảm lạnh và ho, chống nhức đầu và đau cơ bắp. Nó cũng cải thiện sự tỉnh táo tinh thần của bạn trong khi giúp bạn cảm thấy bớt lo lắng và ít căng thẳng hơn.

Tinh dầu hương nhu

Tinh dầu húng quế:

Húng quế không chỉ là một loại hương liệu bổ sung tuyệt vời cho công thức nấu ăn ngon miệng của bạn, nó cũng là một thuốc chống côn trùng tự nhiên tuyệt vời đã được chứng minh. Một nghiên cứu đã tiết lộ rằng húng quế chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao. Nó là một loại thuốc trừ sâu nhắm vào giai đoạn ấu trùng của côn trùng. Loại dầu có mùi vị ngọt và cay này thường được sử dụng trong việc chống muỗi cắn.

Tinh dầu thông:

Bạn có bị ám ảnh bởi mùi hương thông thường? Do đó dầu thông là sự kết hợp hoàn hảo cho bạn. Rõ ràng, một nhóm các nhà khoa học đã phát hiện ra tác dụng chống thấm của dầu thông, đặc biệt là chống muỗi cắn. Giống như các loại tinh dầu khác, dầu thông cũng được chứng minh là có hiệu quả hơn so với việc sử dụng thuốc chống hóa chất tổng hợp.

Tinh dầu sả:

Hiệu quả của sả như thuốc đuổi muỗi đã là chủ đề của rất nhiều nghiên cứu gần đây. Đó là bởi vì sả có liên quan mật thiết với C. Nardus chất đuổi muỗi có nguồn gốc từ sả. Quả thực là vậy, dầu sả cũng chứa các đặc tính diệt, đẩy lùi muỗi và côn trùng khác. Nếu bạn chưa có sả trong tủ thuốc vì những lý do khác (như dọn dẹp nhà cửa), tôi chắc chắn khuyên bạn nên thêm loại tinh dầu sả rất linh hoạt này vào bộ sưu tập của bạn sớm.

Tinh dầu bạch đàn chanh:

Cây cao su có mùi chanh này là loại thuốc chống côn trùng yêu thích. Tinh dầu bạch đàn chanh được chiết xuất từ ​​lá, là một ví dụ về các loại tinh dầu nổi bật cho vết muỗi đốt. Nó cũng có hiệu quả bảo vệ da khỏi bọ ve và có thể kéo dài đến vài giờ.

Tinh dầu hương bài:

Loại cỏ lâu năm này rất phong phú ở Ấn Độ và Indonesia. Trong khi nó thường được gọi là một nguồn tuyệt vời của vật liệu công nghiệp, tinh dầu hương bài có nhiều công dụng đáng ngạc nhiên hơn nữa. Ngoài việc được sử dụng làm nguyên liệu chính trong việc chế tạo giỏ và thảm, nó còn được sử dụng làm chất đuổi muỗi tự nhiên. Mùi gỗ và đất của dầu cũng có thể làm dịu hiệu quả và giảm căng thẳng.

Tinh dầu trà:

Chiết xuất cây trà là phổ biến trong ngành công nghiệp làm đẹp như là một thành phần hoạt chất kháng khuẩn để điều trị nổi mụn và mụn trứng cá, nhưng nó không dừng lại ở đó. Dầu cây trà không chỉ có khả năng kháng nấm, mà còn có thể bảo vệ và làm dịu các vết cắn đau đớn do muỗi và côn trùng gây ra.

Tinh dầu xạ hương:

Vết cắn của muỗi có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu chúng tiếp tục quay trở lại. Nếu bạn đang tìm kiếm thuốc chống côn trùng hiệu quả để giảm hoạt động của muỗi nhưng muốn nó trở nên tự nhiên và an toàn, thì tinh dầu xạ hương là một lựa chọn tuyệt vời. Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Ontario nhận thấy rằng việc áp dụng tinh dầu xạ hương trên da của bạn sẽ ngăn cản muỗi bám vào xung quanh.

Tinh dầu cỏ mèo:

Tinh dầu cỏ mèo là thuốc chống côn trùng tuyệt vời như muỗi và gián. Cho đến ngày nay, một số nghiên cứu đã được tiến hành để tiết lộ khả năng chống côn trùng ấn tượng của tinh dầu cỏ mèo. Chris Peterson, một nhà côn trùng học từ Đại học bang Iowa, nói rằng tinh dầu cỏ mèo có thể hoạt động như một chất kích thích đuổi muỗi và ngăn muỗi lại gần căn nhà của bạn.