Chuột là loài gậm nhấm gây hại cho con người, ngoài việc ăn lương thực, gậm hỏng đồ dùng, phá hoại cây non, đồng cỏ, công trình xây dựng, còn mang mầm bệnh truyền nhiễm đến cho con người.

Nếu trong nhà có chuột, nó sẽ cắn những vật dụng, kêu chí chóe rất khó chịu. Dùng bả, hóa chất thì nguy hiểm cho trẻ nhỏ và những vật nuôi trong nhà.

Tuy nhiên có những phương pháp có thể đuổi chuột ra khỏi ngôi nhà của bạn mà không cần phải sử dụng các loại hóa chất độc hại. Và một trong những phương pháp đó là sử dụng tinh dầu bạc hà và tinh dầu long não.

>> Khử mùi nhà hàng Hàn Quốc

Tinh dầu bạc hà
Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà:

  • Sử dụng bình xịt: trộn nước và một vài giọt tinh dầu bạc hà trong một bình xịt. Phun dung dịch này trên cửa ra vào và các khu vực đầu vào khác trong nhà của bạn.
  • Nhiều người thích phương pháp này bởi vì nó khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần phải đặt xịt dọc theo hành lang và khu vực quanh nơi chuột có thể ra vào trong ngôi nhà của bạn.
  • Bạn sẽ cần phải phun mỗi ngày một hoặc hai lần để luôn giữ hương thơm tươi mới và mạnh mẽ đủ khiên cho những con chuột không còn dám bén mảng tỏng ngôi nhà của bạn.
  • Sử dụng bóng bông: Phương pháp thứ hai là dùng bông gòn ngâm trong dầu bạc hà, và đặt chúng xung quanh nhà ở những khu vực thường xuyên có chuột.
  • Bạn có thể sử dụng quả bóng bông với bất kỳ kích thước nào, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đủ tinh dầu bạc hà để tạo ra một mùi hương mạnh mẽ. Những quả bóng bông không cần phải sũng nước, nhưng chúng phải hơi ẩm ướt một chút.
  • Giống như phương pháp phun, bạn sẽ cần phải đặt những quả bóng bông mới vài ngày một lần để giữ mùi hương mạnh mẽ. Không thay thế các quả bóng bông một cách kịp thời sẽ làm cho phương pháp này không hiệu quả.
  • Bạn sẽ cần phải chăm chỉ thay mới những quả bóng bông ngâm tinh dầu bạch hà, nhưng nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp khi những con chuột cuối cùng nhận ra rằng đã đến lúc phải đi đâu đó khác.

>> Làm mới không gian quán lẩu bằng tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu long não
Tinh dầu long não

Tinh dầu long não:

  • Rất nhiều người đã thử vài cách như máy đuổi chuột (phát âm cao tần), đánh bẫy, dùng thuốc diệt chuột vi sinh… Nhưng một phương pháp tôi cho là hay nhất, đơn giản mà hiệu quả nhất mà hiện tôi vẫn đang áp dụng là dùng tinh dầuLong Não! Cho tinh dầu long não vào một cái hộp nhựa, mở nắp ra và để vào tủ quần áo, tủ sách khoang máy ô tô dưới nắp capo (sáng lấy hộp ra đậy nắp cất đi để tối… dùng tiếp!). Quả nhiên chuột (và các lọai côn trùng khác) không vào nữa – hoặc vào rồi lại ra ngay vì không chịu được mùi long não!

Chọn mua tinh dầu thiên nhiên thảo tại Tinh Dầu Thơm IMA

Tinh Dầu Thơm IMA tự hào là một trong những đơn vị cung cấp tinh dầu 100% thiên nhiên uy tín tại Việt Nam. Đến với Tinh Dầu Thơm IMA chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn đặt mua những sản phẩm tinh dầu thiên nhiên hay các loại đèn xông tinh dầu chất lượng nhất với giá thành ưu đã nhất.

TINH DẦU THƠM IMA CAM KẾT:

Bán sản phẩm nguyên chất 100% tự nhiên cho quý khách.
Hoàn lại 200% giá trị đơn hàng nếu khách hàng chứng minh được sản phẩm của Shop không nguyên chất.
Giá luôn rẻ nhất thị trường.
Có chính sách đổi trả sản phẩm rõ ràng.
Tư vấn cách sử dụng và mua hàng tận tình 24/24