Khử mùi thảm – Mùi khó chịu từ tấm thảm trải nhà có thể là một vấn đề thực sự nghiêm trọng, bụi bẩn tích tụ, khiến cho thảm có mùi lạ. Tự hỏi làm thế nào để khử mùi thảm một cách nhanh chóng và hiệu quả?

Dưới đây là một số cách để khắc phục sự cố này, nhưng hầu hết các phương pháp chỉ tốt cho việc làm sạch tại chỗ và chủ yếu sẽ ẩn mùi. Chất gây ô nhiễm vẫn còn hiện diện, thảm sẽ không thực sự sạch sẽ, và có thể có thể đóng góp cho các vấn đề sức khỏe như kích ứng mắt hoặc đau đầu. Nếu bạn cần một cái gì đó nhiều hơn chỉ là một sửa chữa một thời gian, bạn cần phải sử dụng một thảm sạch hơn.

Xem thêm bài viết: Những loại tinh dầu dùng cho Spa

Khử mùi thảm
Khử mùi thảm với Baking Soda

Khử mùi thảm với Baking Soda:

Nếu bạn đang cố gắng để đối phó với mùi nước tiểu vật nuôi hoặc khói đã tích lũy trong thảm của bạn trong nhiều năm, baking soda là câu trả lời tốt nhất. Baking soda hấp thụ độ ẩm dư thừa và nó cũng có thể “bẫy” mùi khó chịu. Rắc một lượng lớn lên một tấm thảm cũ và chắc chắn rằng baking soda được đưa vào từng sợi. Hãy để nó qua đêm. Hút bụi sạch thảm của bạn để loại bỏ tất cả baking soda. Bạn có thể lặp lại quy trình lần thứ hai, nếu thảm tiếp tục có mùi lạ hoặc khó chịu.

Khử mùi thảm bằng giấm:

Giấm là một khả năng tuyệt vời cho khử mùi thảm tự nhiên. Bạn có thể lo lắng về mùi giấm nhưng một khi chất lỏng khô hoàn toàn, nó trở nên không mùi. Trong quá trình này, giấm sẽ hấp thụ mùi khó chịu. Đây là lý do tại sao nó thường được sử dụng cho tủ lạnh cũ, để trung hòa mùi mèo hộp rác, cho khử mùi nhà chung và cho thảm. Dấm trắng là giống tốt nhất. Đổ giấm vào bình xịt. Phun chất lỏng đều trên thảm. Để giấm khô hoàn toàn và nếu cần, lặp lại quy trình một lần nữa.

Xem thêm: Những loại tinh dầu dùng cho salon tóc

Khử mùi thảm
Khử mùi thảm với Vodka

Làm sạch và khử mùi thảm với Vodka:

Một loại vodka rẻ tiền là một lựa chọn tuyệt vời để làm sạch thảm của bạn và loại bỏ mùi hôi. Vodka giết chết vi khuẩn và nó có thể được sử dụng như một loại bỏ vết bẩn tự nhiên. Vodka là tuyệt vời cho nước tiểu vật nuôi và mùi bướng bỉnh khác. Đổ tại chỗ vết bẩn, để nguyên trong 10 đến 15 phút và sử dụng khăn giấy để hấp thụ độ ẩm dư thừa. Bạn có thể rắc một chút baking soda lên trên để hấp thụ tất cả độ ẩm còn lại. Hút bụi sạch thảm là xong.

Tẩy sạch vết vẩn trên thảm bằng nước lau kính và bàn là:

Những vết bẩn như bùn đất, nước trái cây, chocolate bám cứng vào thảm, đặc biệt lại là thảm sáng màu là điều vô cùng khó chịu với bất cứ bà nội trợ nào, Giải pháp cho trường hợp này là nước lau kính, một chiếc khăn trắng và 1 chiếc bàn là. Đầu tiên hãy phun nước lau kính với khu vực cần làm sạch, để 2 – 3 phút rồi đặt khăn trắng lên khu vực cần làm sạch và là khô. Những vết bẩn sẽ từ từ bị kéo sang chiếc khăn trắng và biến mất khỏi tấm thảm của bạn. Đây là cách rất dễ và thật đáng thử đúng không?

Khử mùi thảm
Khử mùi thảm bằng tinh dầu thiên nhiên

Khử mùi thảm bằng tinh dầu thiên nhiên:

Có thể kết hợp tinh dầu với baking soda để làm sạch thảm và cho mùi hưỡng dễ chịu. Một số loại tinh dầu sau có thể sử dụng chung với baking soda để làm sạch thảm.

  • Tinh dầu oải hương: có tác dụng thư giãn rất tốt và cũng tinh dầu kháng khuẩn cao.
  • Tinh dầu bưởi: Tạo hương thơm dễ chịu khi tập.
  • Tinh dầu bạc hà: Diệt vi khuẩn và nấm mốc,khử mùi mang lại hương thơm tươi mát.
  • Tinh dầu chanh, sả chanh: xua đuổi sâu bọ, kháng khuẩn, khử mùi, thanh lọc không khí.
  • Tinh dầu hoa hồng: tạo hương thơm nhẹ nhàng, thư giãn.

Chọn mua tinh dầu thiên nhiên thảo tại Tinh Dầu Thơm IMA

Tinh Dầu Thơm IMA tự hào là một trong những đơn vị cung cấp tinh dầu 100% thiên nhiên uy tín tại Việt Nam. Đến với Tinh Dầu Thơm IMA chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn đặt mua những sản phẩm tinh dầu thiên nhiên hay các loại đèn xông tinh dầu chất lượng nhất với giá thành ưu đã nhất.

TINH DẦU THƠM IMA CAM KẾT:

Bán sản phẩm nguyên chất 100% tự nhiên cho quý khách.
Hoàn lại 200% giá trị đơn hàng nếu khách hàng chứng minh được sản phẩm của Shop không nguyên chất.
Giá luôn rẻ nhất thị trường.
Có chính sách đổi trả sản phẩm rõ ràng.
Tư vấn cách sử dụng và mua hàng tận tình 24/24