Bí quyết sở hữu làn mi cong, bạn đã biết chưa? Nếu bạn đang cảm tháy tự ti vì hàng mi thưa ngắn hay mi mắt thẳng đuồn đuột thì hãy bỏ túi ngay 6 bí quyết sở hữu làn mi cong vút, đẹp tự nhiên, quyến rũ ngay sau đây nhé!

>> Điểm danh các màu son độc lạ được các hot girl trưng diện Tết này

Chuốt marcara lên giấy để không bị vón cục

Bí quyết sở hữu làn mi cong trước tiên là bạn hãy chuốt mascara lên giấy để không bị vón cục. Keo mascara rất dễ dàng vón cục trên cây cọ chải. Vì vậy, để tránh cho hàng mi của bạn chỗ dày chỗ mỏng hoặc vón cục thì trước khi sử dụng bạn nên chuốt đầu cọ lên một tờ khăn giấy ăn để loại bỏ bớt lượng keo thừa có trên đầu cọ nhé.

bi-quyet-huu-lan-mi-cong
Chuốt mascara lên giấy để không bị vón cục

Giữ cho đầu lông mi cong

Nếu bạn chuốt mascara đều, dày lên cả hàng mi thì sau đó không lâu bờ mi của bạn có xu hướng bị chùng xuống vì sức nặng mascara bám trên đầu lông mi. Để tránh việc này xảy ra và giúp cho hàng mi đẹp hơn, bạn hãy chuốt mascara nhiều ở phần gốc và thật nhẹ ở phần ngọn lông mi. Đây cũng là bí quyết sở hữu làn mi cong vút, mềm mại bạn không nên bỏ qua.

Chuốt mascara không thấm nước

Để có được hàng mi đẹp nguyên ngày mà không sợ mưa, lem nhem, bạn nên sử dụng thêm mascara không thấm nước. Tuy nhiên, vì thành phần trong mascara không thấm nước lại khó tẩy rửa, cho nên bạn hãy chuốt lớp mascara thường rồi mới tới mascara chống thấm nước để dễ tẩy trang hơn nhé!

Ngâm mascara trong nước nóng

Một bí quyết sở hữu làn mi cong vút nữa là bạn hãy ngâm mascara trong nước nóng. Việc ngâm mascara trong nước nóng rất phù hợp với mascara lâu ngày không dùng dễ vón cục hoặc đông cứng. Để tránh điều này xảy ra, trước khi dùng bạn nên ngâm lọ mascara trong nước nóng để khi chuốt được mềm và mỏng hơn.

Làm nóng kẹp mi trước khi dùng

Khi bạn dùng máy sấy làm nóng kẹp mi trước khi dùng sẽ giúp cho việc uốn mi dễ dàng hơn và lông mi cũng nhanh cong hơn. Tuy nhiên, sau khi làm nóng kẹp mi không lên kẹp ngay để tránh tổn thương đến mi mà nên để nguội chút mới dùng. Hãy bỏ túi cho mình bí quyết sở hữu làn mi cong đơn giản, độc đáo này nhé!

bi-quyet-huu-lan-mi-cong-2
Không quên làm nóng kẹp mi trước khi dùng

Dùng phấn rôm giúp mi dày hơn

Đây là bí quyết sở hữu làn mi cong rất dễ thực hiện sau khi chuốt mascara. Giữa các lớp chuốt mascara, bạn nên dùng chổi dặm thêm chút phấn rôm lên, như vậy sẽ giúp mi dày lên trông thấy. Dùng tăm bông thấm một chút bột phấn rôm và chải đều lên mi thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

Hy vọng rằng 6 bí quyết sở hữu làn mi cong vút mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây sẽ giúp phái đẹp thay đổi diện mạo cuốn hút, gợi cảm, tự tin với đôi mắt to tròn, đẹp long lanh.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn bài viết: Tinh dầu thơm