Chuột luôn là loại động vật gặm nhấm gây rất nhiều phiền phức cho mỗi gia đình chúng ta. Bởi vậy, việc làm thế nào có thể đuổi chuột 1 cách nhanh chóng nhưng phải đảm bảo an toàn cao luôn là việc được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Tinh Dầu Thơm Hà Nội sẽ chia sẻ ngay với bạn 8 mẹo đuổi chuột siêu đơn giản tại nhà.

Xem thêm: Mẹo sử dụng tinh dầu thiên nhiên làm sạch đồ trong gia đình

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà:

Chuột cực kỳ không thích mùi bạc hà bởi vậy bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà và để chúng ở những nơi chuột hay lui tới. Cách làm này rất đơn giản bạn có thể lấy 1 miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà và để quanh khu vực có chuột. Hoặc cũng có thể sử dụng đèn xông tinh dầu để khuếch tán tinh dầu bạc hà ra ngoài không khí giúp không chỉ đuổi chuột mà còn làm sạch không khí, diệt khuẩn, giải tỏa stress cực kỳ hiệu quả.

Đuổi chuột bằng ớt bột:

Có thể nói ớt bột là loại gia vị cực kỳ kị đối với loài chuột và chắc chắn chúng sẽ không thể chịu được mùi cay nồng của ớt bột khi vô tình hít phải. Rất đơn giản, chỉ cần rắc ớt bột ở những nơi chuột hay lui tới và chắc chắn chúng sẽ không còn dám lảng vảng ở đó nữa. Đây là cách đuổi chuột khá đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được.

Đuổi chuột bằng quế và tỏi:

Tương tự như ớt bột chuột cũng rất sợ mùi cay nồng của tỏi hay qué. Bạn có thể sử dụng bột quết hoặc tỏi ở những nơi chuột hay lui tơi. Đối với phòng ngủ hay tủ quần áo chúng ta có thể chọn tinh dầu quế để xông hơi sẽ đem đến rất nhiều công dụng bên cạnh việc đuổi chuột hiệu quả.

Xem thêm: Những công dụng ít biết của tinh dầu xạ hương

Đuổi chuột bằng khoai tây nghiền

Đuổi chuột bằng khoai tây nghiền:

Khoai tây sẽ là 1 cách cực hay giúp bạn đuổi những vị khách không mời mà đến ra khỏi nhà. Rất đơn giản bạn chỉ cần bỏ 1 ít bột khoai tây đến những nơi chuột hay lui tới. Tiếp đến cứ để chúng ăn hết số bột khoai tây đó và bắt buộc sẽ phải uống nước rất nhiều. Khi đó bột khoai tây sẽ nở ra và khiến chuột không thể sống thêm được nữa.

 

Đuổi chuột bằng cách giấu hết thức ăn:

Chuột chỉ tìm đến nhà bạn khi chúng thấy hương vị và có thể tìm được thức ăn trong đó. Bởi vậy, để có thể đuổi chuột đơn giản nhất thì bạn chỉ cần cất đồ ăn thật kỹ. Khi đói bụng chúng sẽ tự bỏ đi.

Đuổi chuột bằng cách nuôi mèo:

Mèo vốn là loài thiên địch của chuột bởi vậy bạn có thể chọn nuôi những chú mèo trong gia đình mình. Tiếng kêu của mèo sẽ khiến chuột sợ hãi và không dám bén mảng đến.

Như vậy Tinh Dầu Thơm Hà Nội vừa chia sẻ xong với bạn 8 mẹo đuổi chuột đơn giản tại nhà. Hi vọng với những gì vừa chia sẻ bạn đã có thêm những kinh nghiệm nho nhỏ cho bản thân và gia đình mình.

Chọn mua tinh dầu thiên nhiên thảo tại Tinh Dầu Thơm IMA

Tinh Dầu Hà Nội tự hào là một trong những đơn vị cung cấp tinh dầu 100% thiên nhiên uy tín tại Việt Nam. Đến với Tinh Dầu Thơm IMA chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn đặt mua những sản phẩm tinh dầu thiên nhiên hay các loại đèn xông tinh dầu chất lượng nhất với giá thành ưu đã nhất.

TINH DẦU THƠM IMA CAM KẾT:

Bán sản phẩm nguyên chất 100% tự nhiên cho quý khách.
Hoàn lại 200% giá trị đơn hàng nếu khách hàng chứng minh được sản phẩm của Shop không nguyên chất.
Giá luôn rẻ nhất thị trường.
Có chính sách đổi trả sản phẩm rõ ràng.
Tư vấn cách sử dụng và mua hàng tận tình 24/24