Trị mụn trứng cá bằng đu đủ xanh – Đu đủ xanh là loại thực phẩm được áp dụng trong khá nhiều món ăn của chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh đó, chúng cũng có những công dụng rất tốt trong việc làm đẹp. Và trong bài viết lần này, Tinh Dầu Thơm IMA sẽ gửi đến bạn cách trị mụn bằng đu đủ xảnh ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ – NHANH CHÓNG tại nhà.

Xem thêm: Tìm hiểu cách trị mụn trứng cá bằng lá tía tô

trị mụn trứng cá bằng đu đủ xanh
Hướng dân cách trị mụn trứng cá bằng đu đủ xanh tại nhà

Tại sao có thể trị mụn trứng cá bằng đu đủ xanh:

Thành phần của đu đủ xanh chứa 1 lượng lớn beta carotene và nhiều hơn các loại rau củ khác hiện nay. Thành phần beta carotene là 1 tiền chất của vitamin A, đây là 1 loại chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng có vai tròn giupsp chống oxy hóa, chống 1 số bệnh ung thư, chống khô da, khô mắt, giúp nhuận tràng hiệu quả.

Ngoài ra, thành phần của đu đủ còn chứa khá nhiều các enzyme tự nhiên có tác dụng rất tốt với da trong việc trị mụn trứng cá, làm lành các tổn thương trên da, tẩy tế bào chết và phục hồi da cực kỳ hiệu quả.

Như vậy, có thể nói rằng, đu đủ có rất nhiều công dụng tuyệt với đối với chúng ta. Còn dưới đây sẽ là cách trị mụn trứng cá bằng đu đủ xanh tại nhà.

Xem thêm: Tinh dầu quế làm đẹp như thế nào?

Trị mụn trứng cá bằng đu đủ xanh:

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn 2 cách trị mụn trứng cá với đu đủ. Đây đều là 2 cách khá dễ dàng mà bạn có thể tự mình áp dụng tại nhà.

  • Trị mụn trứng cá bằng đu đủ xanh: Với cách này bạn chỉ cần lấy 1 miếng đu đủ xanh, bao gồm cả hạt và vỏ xay nhuyễn lại với nhau. Tiếp đến, rửa mặt thật sạch và đắp đu đủ vừa xay nhuyễn lên bề mặt da. Nghỉ ngơi thư giãn khoảng 20 – 25 phút thì rửa sạch lại mặt bằng nước mát. Áp dụng công thức này thường xuyên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mụn trứng cá cực kỳ hiệu quả.
  • Trị mụn trứng cá bằng lá đu đủ: Nếu bạn chưa biết thì lá đu đủ có tác dụng cực kỳ tốt trong việc trị mụn trứng cá tại nhà. Chỉ cần nhiền lá đu đủ rồi thêm 1 lượng nước vừa đủ vào đó là bạn đã có được hỗn hợp giúp trị mụn hiệu quả. Tiếp đến, đắp hỗn hợp vừa tạo được lên da mặt, cứ để như vậy khoảng 20 phút thì rửa sạch lại mặt bằng nước. Thường xuyên áp dụng công thức trị mụn trứng cá này sẽ cho những kết quả vô cùng tuyệt vời!

** Lưu ý: Những phương pháp trị mụn tại nhà có phát huy hiệu quả hết hay không còn tùy thuộc vào loại da, tình trạng mụn cũng như cơ địa của mỗi người.

Như vậy, Tinh Dầu Thơm IMA vừa chia sẻ với bạn khá nhiều cách trị mụn trứng cá bằng đậu xanhh hiệu quả tại nhà. Hi vọng với những gì vừa chia sẻ bạn đã có thêm cho mình rất nhiều thông tin bổ ích để loại bỏ mụn trứng cá khó chịu và hơn hết là ĐẸP HƠN MỖI NGÀY!

Nguồn bài viết: Tinh Dầu Thơm IMA