Trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng – Có rất nhiều cách khác nhau để loại bỏ mụn trứng cá tại nhà và một trong số đó phải kể đến việc sử dụng kem đánh răng. Nhưng cách trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng như thế nào hiệu quả và an toàn nhất tại nhà? Trong bài viết sau đây Tinh Dầu Thơm IMA sẽ chia sẻ với bạn công thức đơn giản để dùng kem đánh răng cho việc loại bỏ mụn trứng cá nhanh chóng đơn giản tại nhà.

Xem thêm: Cách chăm sóc và trị mụn trứng cá cho da dầu tại nhà

trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng
Lý giải tại sao có thể trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng

Tại sao có thể trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng?

Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học thì thành phần của kem đánh răng có chứa chất giúp tiêu diệt được vi khuẩn gây mụn. Hóa chất đó có tên gọi Sodium Pyrophosphate – một trong những chất dùng để loại bỏ lượng canxi dư thừa từ nước bọt ở trong miệng. Điều này cũng có thể đúng trên da bởi vì việc dư thừa lượng canxi trên da có thể dẫn tới tình trạng mụn trứng cá.

Ngoài ra, thành phần của kem đánh răng cũng chứa thêm 1 hóa chất khác có tên gọi Silica. Đây là thành phần hỗ trợ chống viêm rất tốt bởi vậy áp dụng trên da bị mụn trứng cá chúng sẽ chống lại được các vi khuẩn gây mụn cũng như hỗ trợ phục hồi những hư tổn do mụn gây ra.

Cuối cùng, thành phần của kem đánh răng có chưa Baking Soda giúp làm giảm lượng dầu trên da bởi da dầu cũng là 1 trong những nguyên nhân chính gây tình trạng mụn trứng cá.

Vậy cách trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Xem thêm: 8 Công thức làm đẹp bằng tinh dầu thiên nhiên đơn giản

trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng
Cách trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng tại nhà đơn giản

Cách trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng tại nhà:

Cách trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng khá đơn giản và bất cứ ai cũng có thể làm được điều này tại nhà. Chỉ cần bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Rửa mặt thật sạch bằng nước ấm và sữa rửa mặt có nguồn gốc từ thiên nhiên.
  • Làm khô da mặt bằng khăn bông mềm rồi bôi một lơp mỏng kem đánh răng lên vùng da muốn trị mụn trứng cá.
  • Để kem đánh răng trong khoảng 30 – 60 phút hoặc qua đêm với tùy loại da. Tuy nhiên với làn da nhạy cảm không nên để thời gian quá lâu.
  • Rửa lại mặt bằng nước sạch.

Với phương pháp này bạn có thể áp dụng từ 2 – 3 lần/ tuần sẽ cho tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc trị mụn trứng cá. Ngoài ra bạn nên sử dụng loại kem đánh răng có màu trắng thông thường và tránh sử dụng các loại kem đánh răng bạc hà hay loại có hạt vì có thể gây bít tắc lỗ chân lông.

** Lưu ý: Những phương pháp trị mụn tại nhà có phát huy hiệu quả hết hay không còn tùy thuộc vào loại da, tình trạng mụn cũng như cơ địa của mỗi người.

Như vậy, Tinh Dầu Thơm IMA vừa chia sẻ với bạn khá nhiều cách trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng hiệu quả tại nhà. Hi vọng với những gì vừa chia sẻ bạn đã có thêm cho mình rất nhiều thông tin bổ ích để loại bỏ mụn trứng cá khó chịu và hơn hết là ĐẸP HƠN MỖI NGÀY!