Trị mụn trứng cá bằng thuốc bắc – Sử dụng các loại dược liệu tự nhiên, nguyên liệu thiên nhiên hay thuốc bắc trong việc trị mụn trứng cá vốn từ lâu đã được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng và đem lại những kết quả khá tuyệt vời. Còn bạn, bạn đã biết cách trị mụn trứng cá bằng thuốc bắc như thế nào chưa? Trong bài viết này Tinh Dầu Thơm IMA sẽ chia sẻ với bạn “Cách trị mụn trứng cá bằng thuốc bắc đơn giản tại nhà”.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trị mụn trứng cá bằng thuốc Aspirin tại nhà

trị mụn trứng cá bằng thuốc bắc
Cách trị mụn trứng cá bằng thuốc bắc dùng để uống

Cách trị mụn trứng cá bằng thuốc bắc – Dùng để uống:

Có khá nhiều cách trị mụn trứng cá bằng thuốc bắc dùng để uống tại nhà. Và ngay dưới đây Đẹp Hơn Mỗi Ngày sẽ giới thiệu với bạn những công thức hay nhất, đơn giản nhất, dễ làm nhất tại nhà.

  • Bài thuốc 1: Với bài thuốc này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm có: 20 gram bồ công anh + 30 gram nhân trần + 15 gram sinh địa + 10 gram xích thược + 15 gram xa tiền thảo + 10 gram sinh sơn chi + 30 gram sinh ý dĩ + 10 gram hoàng cầm + 10 gram hoàng bá + 10 gram đại hoàng + 6 gram sinh thảo. Dùng tất cả những nguyên liệu này đem sắc lên và sử dụng trong ngày.
  • Bài thuốc 2: Với bài thuốc trị mụn trứng cá bằng thuốc bắc này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: 30 gram bạch hoa xà thiệt thảo + 15 gram sinh địa + 30 gram sinh thạch cao + 12 gram diệp tì bà + 10 gram địa cốt bì + 12 ram tang bạch bì + 10 gram hoàng cầm + 10 gram xích thượng + 10 gram sinh sơn trà + 10 gram đan bì + 10 gram sinh sơn chi + 6 gram sinh cam thảo. Bạn cùng chỉ cần dùng chúng sắc lấy nước và đem uống trong ngày có tác dụng rất tốt trong việc trị mụn trứng cá hay nóng trong.
  • Bài thuốc 3: Công thức cuối cùng với trị mụn trứng cá bằng thuốc bắc để uống bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm: 12 gram nhân trần + 12 gram bồ công anh + 12 gram bạch hoa xà thiệt thảo + 10 gram bạch truật + 10 gram phục linh + 10 gram đương quy + 10 gram sinh địa + 8 gram tô ngạnh + 8 gram hoàng cầm + 8 gram sơn trà + 8 gram đan bì + 6 gram chi tử. Cách dùng cũng tương tự như 2 bài thuốc trên là sắc lấy nước và dùng uống tron ngày.

Xem thêm: 7 Loại tinh dầu giảm stress tốt nhất bạn nên dùng

trị mụn trứng cá bằng thuốc bắc
Cách trị mụn trứng cá bằng thuốc bắc làm mặt nạ

Cách trị mụn trứng cá bằng đông y – Công thức mặt nạ:

Ngoài việc sử dụng cách trị mụn trứng cá bằng đông y với các bài thuốc để uống bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công thức để đắp mặt nạ. Chúng bao gồm:

  • Bài thuốc 1: Với bài thuốc trị mụn trứng cá bằng đông y này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: Phấn hoa + hồng sâm + tam thất (dạng bột), mỗi thứ khoảng 20 gram. Cách sử dụng cũng khá đơn giản khi chỉ cần trộn đều theo dạng bột của 3 vị thuốc trên với nước để được hỗn hợp sền sệt. Tiếp đến rửa mặt thật sạch và thoa đều hỗn hợp vừa tạo được lên da. Nghỉ ngơi thư giãn trong khoảng 20 phút thì rửa sạch lại mặt bằng nước. Công thức này có thể áp dụng thực hiện 2 – 3 lần/ ngày sẽ cho tác dụng tương đối hiệu quả.
  • Bài thuốc 2: Công thức trị mụn trứng cá bằng đông y tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu là sự kết hợp giữa mật ong và bạch phục linh. Rất đơn giản bạn chỉ cần đem bạch phụ linh phơi khô rồi tán thành bột rồi trộn đều với mật ong để được hỗn hợp sánh mịn. Tiếp đến rửa mặt thật sạch bằng nước ấm rồi thoa hỗn hợp vừa tạo được lên da. Nghỉ ngơi thư giãn trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại mặt bằng nước ấm.
  • Bài thuốc 3: Công thức tị mụn trứng cá bằng đông y cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm có: 15 gram đa sâm + 15 gram cúc hoa + 15 gram phòng phong + 30 gram bạch  chỉ. Đem tất cả các nguyên liệu đó tán thành dạng bột cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Mỗi ngày chỉ cần lấy khoảng 5 gram hỗn hợp bột đó đem sắc với nước gạo cho đến khi đặc lại thì thoa lên da mặt kết hợp cùng massage nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút. Cuối cùng rửa sạch lại mặt bằng nước.

** Lưu ý: Những phương pháp trị mụn tại nhà có phát huy hiệu quả hết hay không còn tùy thuộc vào loại da, tình trạng mụn cũng như cơ địa của mỗi người.

Như vậy, Tinh Dầu Thơm IMA vừa chia sẻ với bạn khá nhiều cách trị mụn trứng cá bằng thuốc bắc hiệu quả tại nhà. Hi vọng với những gì vừa chia sẻ bạn đã có thêm cho mình rất nhiều thông tin bổ ích để loại bỏ mụn trứng cá khó chịu và hơn hết là ĐẸP HƠN MỖI NGÀY!