Tinh dầu hoa bưởi có rất nhiều công dụng khác nhau trong đời sống của chúng ta và một trong số đó là tác dụng chống rụng tóc. Vậy tại sao nên chữa rụng tóc bằng loại tinh dầu có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên này? Trong bài viết dưới đây hãy cùng Tinh dầu thơm IMA tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề này.

chữa rụng tóc bằng tinh dầu hoa bưởi
Tìm hiểu cách chữa rụng tóc bằng tinh dầu hoa bưởi

Từ xa xưa, con người chúng ta đã biết sử dụng tinh dầu bưởi trong việc chống rụng tốt. Thành phần của tinh dầu hoa bưởi có rất nhiều tác dụng đối với việc chữa các loại bệnh liên quan đến da đầu hay tóc. Ví dụ như khi trẻ con hay người lớn bị ngứa, nấm, chóc da dầu thì mọi người thường lấy vỏ quả bưởi dung chúng để nấu nước gội đầu hoặc nặn trực tiếp tinh dầu hoa bưởi vào chỗ đó. Và sau 1 thời gian, tóc cũng như da đầu sẽ trở lại trạng thái bình thường. Bên cạnh đó khi chế nước gội đầu với bưởi các bà, các mẹ chúng ta còn thường kết hợp vào đó 1 chút bồ kết, lá xả,… để giúp tóc nhanh dài cũng như đen mượt óng ả. Cách này cũng có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc ngăn ngừa rụng tóc.

Hiện nay, tinh dầu hoa bưởi dung để chữa rụng tóc có thể tìm kiếm thấy khá dễ dàng tại rất nhiều siêu thị hay cửa hàng chuyên bán tinh dầu… Chính bởi thế nên rất nhiều người bị nhẫm lẫn bởi tên hay nhãn mác sản phẩm chứ chất lượng thì không được đảm bảo đúng như tên gọi. Và có thể gặp rất nhiều sản phẩm với nhãn mác ghi tinh dầu bưởi nhưng thành phần bên trong thì không chứa hoặc chứa rất ít tinh dầu. Nếu là loại tinh dầu bưởi đậm đặc nguyên chất thì chỉ cần cho 1 chút lên da đầu bạn sẽ cảm thấy nóng da đầu dần dần. Còn những loại tinh dầu không tạo cảm giác như vậy có khả năng chỉ là những loại dùng để tạo hương thơm do hàm lượng tinh dầu bên trong quá ít.

Xem thêm: 6 Lý do nên chọn tinh dầu nho làm đẹp

Tinh dầu bưởi
Tìm hiểu công dụng tinh dầu bưởi

Thêm một yếu tố nữa là ngày nay thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt. Trong khi người mua luôn mong muốn rằng mình chỉ phải trả giá thấp nhất cho sản phẩm tốt nhất. Điều này khiến 1 số người bán đã lợi dụng để cạnh tranh không lành mạnh, tạo ra những sản phẩm dởm, kém chất lượng. Mặc dù cũng chưa hẳn đắt đã tốt nhưng chúng ta cũng biết rằng những sản phẩm chính hãng hay nguyên chất thì thường chẳng bao giờ có giá quá rẻ.

Chính bởi vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ nơi định mua sản phẩm tinh dầu hoa bưởi hay các loại tinh dầu khác để tránh bị lừa, tiền mất tật mang, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và sức khỏe. Ngoài ra, nếu cần tư vấn về bất cứ loại tinh dầu nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0917 09 39 79 hoặc 0979 14 0979

Xem thêm: 18 công dụng làm đẹp của tinh dầu hạnh nhân