Sử dụng tinh dầu thơm để mang lại mùi thơm tự nhiên cho căn phòng của mình đang là xu thế của nhiều chị em hiện nay. Bạn có thể dùng sáp thơm hay những chiếc den xong tinh dau để giúp cho không gian sống của mình dậy mùi hương cây cỏ, hoa lá hơn.

Xem thêm: Tinh dầu thơm – Khử mùi nhà hàng

Đèn xông tinh dầu gốm
Đèn xông tinh dầu gốm

Hiện nay, trên thị trường có bày bán rất nhiều loại đèn xông tinh dầu với những mẫu mã và chủng loại khác nhau. Mỗi loại lại có những đặc điểm, tính chất riêng biệt giúp chúng phát huy nhiều công dụng khác nhau chứ không đơn thuần là một chiếc đèn xông bình thường. Trong đó, những chiếc đèn xông bằng gốm sứ được ưu chuộng hơn cả.

Những chiếc đèn được làm từ nguyên liệu gốm sữ có nhiều mày sắc, hoa văn cũng như kiểu dáng khác nhau, đặc biệt là những chiếc đèn được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng. Chúng được họ chăm chút trong từng nét vẽ, khéo léo thổi hồn vào trong từng tác phẩm.

Đây không những là một chiếc đèn xông tinh dầu mà còn là một vật trang trí mang tính nghệ thuật rất cao, bởi sự trang nhã cũng như đa dạng về mẫu mã sản phẩm, có thể đến bộ đèn xông 12 con giáp, bộ đèn xông tứ bình,…. Chúng được lấy cảm hứng từ những bức tranh dân gian, những bức tranh Đông Hồ mang đậm nét người Việt. Với chiếc đèn như vậy, bạn sẽ giúp căn phòng của mình trở nên ấm cúng, độc đáo và cũng là điểm nhấn trong cách bài trí gian phòng của mình.

Bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm chạy bằng điện hoặc đốt nến tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của mình. Sự lung linh huyền ảo của ánh nến sẽ giúp cho bạn có một buổi tối thật lãng mạn và huyền bí. Còn với đèn xông bằng điện, bạn có thể vô tư sử dụng chúng mà không phải lo nghĩ về vấn đề an tòan cháy nổ, hay việc mất đi nguồn cung cấp nhiên liệu khi đang sử dụng.

Bạn cũng nên chú ý trong việc thêm tinh dầu vào các đĩa chứa. Bạn nên để nước trong đĩa ấm lên rồi sau đó nhỏ một vài giọt tinh dầu vào trong đó. Bạn không nên cho tinh dầu vào khi nước quá nóng hoặc lạnh, bởi vì thế sẽ làm giảm tác dụng của tinh dầu, và hao tốn lượng tinh dầu bạn sử dụng.

Khi lựa chọn tinh dầu, bạn cũng nên cẩn thận, vì hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm nhái, không rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá thành rất rẻ, chỉ do động từ  20.000- 25.000 đồng/ lọ từ 5- 10 ml. Hãy là một người tiêu dùng thông thái và lựa chọn những chiếc đèn xông tinh dầu phù hợp với không gian sống của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên biết cách sử dụng đèn xông tinh dầu.