Trang điểm mắt khói xám là xu hướng make up được nhiều bạn gái lựa chọn để có được một đôi mắt to tròn hơn. Với hướng dẫn trang điểm mắt khói xám dưới đây, bạn sẽ sở hữu “cửa sổ tâm hồn” cực kỳ thu hút và nổi bật.

>> Học lỏm cách trang điểm hợp với màu tóc của sao Hàn

trang-diem-mat-khoi-xam-1
Bí quyết trang điểm mắt khói xám ánh bạc

Trang điểm mắt khói xám ánh bạc

Để trang điểm mắt khói sáng có màu ánh bạc, trước hết, bạn hãy tán một lớp nền thật mỏng, rồi dùng kem che khuyết điểm giấu đi những đốm mụn hoặc vết thâm trên khuôn mặt. Bạn nên dùng kem primer bôi lên bầu mắt để cho màu bám và bền hơn. Sau đó, dùng màu xám tán lên bầu mắt, chú ý tán thật nhẹ tay để màu mắt được bóng đẹp.

Dùng chì đen mềm hoặc có thể sử dụng màu đen nhấn nhá lên phần đuôi mắt. Sau đó, sử dụng màu đen đánh nhẹ lên phần mí dưới, lấy màu xám khói đánh lên mí mắt trên và ½ mí mắt dưới. Ở khóe mắt dưới, bạn có thể đánh phấn bắt sáng màu trắng sẽ giúp đôi mắt to tròn hơn. Cuối cùng, dán mi giả, chuốt mascara và sử dụng tone màu hồng nude cho đôi môi nhé!

Trang điểm mắt khói xám xanh

Với buổi tiệc đêm, bạn có thể chọn phong cách trang điểm mắt khói xám kết hợp với tone màu xanh Navy để thêm phần cuốn hút. Các bước thực hiện như sau:

  • Bôi kem nền lên bầu mắt để lớp phấn trang điểm lâu trôi hơn.
  • Dùng màu xám xanh tán lên phần bầu mắt, rồi dùng bút đen mềm nhấn nhá lên phần đuôi mắt.
  • Sử dụng màu đánh cho phần mí mắt dưới sau đó kẻ eyeline màu xanh dương cho viền mí mắt dưới.
  • Sử dụng màu hồng nhạt đánh từ gò má hất lên thái dương, một chút son bóng hồng nhạt để đôi môi thêm gợi cảm.
  • trang-diem-mat-khoi-xam-3
    Trang điểm mắt khói xám đồng có khó không?

Trang điểm mắt khói xám đồng

Bạn có thể kết hợp màu xám ánh kim với màu đồng để hoàn tất phong cách make up khói xám. Đầu tiên, hãy chuẩn bị màu phấn mắt phù hợp. Rồi thoa kem lót lên mí mắt đến gần lông mày để giúp giữ màu mắt lâu cả ngày. Đánh màu mắt nâu lên mắt trên và mí mắt dưới. Bạn nên chọn màu mắt nâu đậm hơn, dặm lên mí mắt trên và dùng bút chì nâu vẽ lên trên mí mắt dưới rồi đánh đều ra. Cuối cùng dùng màu vàng đồng chấm nhẹ lên góc mí mắt để làm nổi bật đôi mắt.

Trên đây là 3 cách trang điểm mắt khói xám sẽ giúp chị em trở nên xinh đẹp, kiều diễm và gợi cảm hơn trong mắt người đối diện. Hãy theo dõi Tinh Dầu Thơm IMA nhiều hơn nữa để có thêm kinh nghiệm make up phong phú nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn bài viết: Tinh dầu thơm IMA