Kem đánh răng lâu nay vẫn được xếp vào nhóm hàng nhu yếu phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài công dụng chính là vệ sinh răng miệng thì kem đánh răng còn có khả năng trị mụn cám độc đáo. Có thể nói trị mụn cám bằng kem đánh răng là cách trị mụn cực “hot”, trở thành cách trị mụn cám hàng đầu hiện nay.

>> Cách trị mụn cám tại nhà siêu tiết kiệm

Kem đánh răng có khả năng trị mụn cám là do đâu?

trị mụn cám bằng kem đánh răng
Kem đánh răng rất có tác dụng trong việc trị mụn cám

Kem đánh răng là sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống, có mặt ở tất cả mọi nơi có người ở trên thế giới. Đây là sản phẩm được sử dụng hàng ngày không thể thiếu. Kem đánh răng có tác dụng chủ yếu là vệ sinh răng miệng, làm trắng răng, đánh bay mảng bám và chất bẩn trên răng, phòng tránh hôi miệng. Bên cạnh công dụng đó thì kem đánh răng ngày càng được khai thác nhiều hơn trong lĩnh vực trị mụn, chủ yếu là trị mụn cám và mụn đầu đen.

Phương pháp trị mụn cám bằng kem đánh răng ngày càng khẳng định vị trì của mình và trở thành cách trị mụn cám hàng đầu hiện nay. Sở dĩ kem đánh răng có tác dụng trị mụn là bởi vì trong kem đánh răng chứa thành phần sát khuẩn, làm sạch da, loại bỏ canxi dư thừa như chất sodium pyrophosphate. Ngoài ra, chất silica giúp kháng viêm rất hiệu quả. Trong kem đánh răng màu trắng còn chứa chất baking soda với khả năng trị mụn độc đáo. Qua đó có thể thấy kem đánh răng là sản phẩm trị mụn tự nhiên rất tốt không thua kem gì các loại thuốc trị mụn.

Trị mụn cám bằng kem đánh răng như thế nào?

tri-mun-cam-bang-kem-danh-rang-2
Bôi trực tiếp kem đánh răng lên nốt mụn để trị mụn cám

Như phần trên đã phân tích, kem đánh răng là sản phẩm rất tốt cho việc trị mụn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ quy trình trị mụn cám bằng kem đánh răng. Nắm được cách trị mụn cám với phương pháp này sẽ giúp bạn điều trị mụn hiệu quả hơn. Thông thường, để trị mụn cám ở trên da, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau:

Cách 1: Bôi trực tiếp kem đánh răng lên vùng da mụn

Đầu tiên bạn cần vệ sinh thật sạch vùng da bị mụn cám bằng nước ấm để mặt sạch sẽ, đồng thời lỗ chân lông giãn nở hơn. Sau đó bạn lấy một ít kem đánh răng thoa lên vùng da bị mụn. Lưu ý chỉ thoa một lớp vừa phải, không lấy quá nhiều kem đánh răng vì có thể gây kích ứng da. Để kem đánh răng trên da khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm, đến sáng hôm sau bạn rửa mặt sạch sẽ là được. Đối với người có da nhạy cảm thì chỉ để kem đánh răng 10-15 phút rồi rửa sạch.

Cách 2: Trị mụn cám bằng kem đánh răng và muối

Nếu như trong phương pháp trị mụn cám bằng kem đánh răng trên bạn sử dụng nguyên kem đánh răng thì trong công thức này cần kết hợp với muối ăn. Bước đầu tiên vẫn là vệ sinh sạch vùng da bị mụn. Sau đó chuẩn bị hỗn hợp điều trị mụn cám bằng cách trộn kem đánh răng và muối theo tỉ lệ 2:1 thành hỗn hợp. Bôi hỗn hợp này lên các nốt mụn trong khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Sau đó bạn dùng đá lạnh chườm lên để thu nhỏ lỗ chân lông.

Lưu ý khi trị mụn cám bằng kem đánh răng

tri-mun-cam-bang-kem-danh-rang-3
Không sử dụng kem đánh răng có sọc xanh đỏ để trị mụn

Trong quá trình trị mụn cám bằng kem đánh răng bạn cần phải chú ý một số điểm cơ bản dưới đây để đảm bảo kết quả trị mụn đạt được là tốt nhất. Bạn nên lựa chọn kem đánh răng thích hợp nhất cho việc trị mụn. Đó là kem đánh răng có màu trắng, không sử dụng kem đánh răng sọc màu hay kem đánh răng dạng gel. Bởi vì trong kem đánh răng màu trắng có chứa nhiều chất có khả năng trị mụn như baking soda, triclosen. Không mua các loại kem chuyên làm trắng răng vì kem này dễ bào mòn và kích ứng da. Lựa chọn loại kem đánh răng có lượng fluoride thấp.

Đối với những người có làn da quá nhạy cảm thì không nên áp dụng phương pháp trị mụn cám bằng kem đánh răng này bởi vì kem đánh răng dễ gây kích ứng và làm tổn thương da. Với da nhạy cảm nhưng không quá kích ứng với kem đánh răng thì bạn cũng nên rút ngắn thời gian để kem đánh răng ở trên da, thay vì bôi qua đêm thì tốt nhất chỉ bôi trong khoảng 10-15 phút là được. Không nên lạm dụng cách trị mụn này hay thực hiện quá thường xuyên.

Nguồn bài viết: Tinh dầu thơm