Tinh dầu thơm như chúng ta đã biết có rất nhiều công dụng đối với con người nhờ các thành phần hoàn toàn tự nhiên của chúng. Sử dụng tinh dầu thơm để xông hương hay khuếch tán là cách đơn giản giúp tiêu diệt rất nhiều các loại vi khuẩn có hại trong không khí, trả lại bầu không khí trong lành cho chúng ta và đem đến hương thơm thanh mát, dễ chịu tùy vào loại tinh dầu mà bạn sử dụng. Nhờ những tính năng đặc biệt như vậy nên tinh dầu thơm được sử dụng khá nhiều ngay cả đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải loại tinh dầu thơm nào cũng phù hợp với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Chính bởi vậy trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý lựa chọn loại tinh dầu phù hợp với độ tuổi của trẻ.

>> Tìm hiểu tác dụng của tinh dầu cỏ xạ hương

Tuy nhiên, theo lời khuyên của chuyên gia về tinh dầu hàng đầu thế giới ông Robert Tisserand và đồng tác giả Rodney Young thì không nên dùng tinh dầu thơm cho trẻ em dưới 3 tháng tuổi và điều đó đã được nhắc đến trong cuốn sách “Essential Oil Safety” – Tạm dịch là “An Toàn Khi Dùng Tinh Dầu” với đoạn trích như sau:

“Cần thận trọng đối với trẻ sơ sinh. Vì da trẻ sơ sinh không trưởng thành cho đến khi trẻ được ba tháng tuổi, nó nhạy cảm và dễ dàng thẩm thấu hơn với tinh dầu. Trẻ sơ sinh cũng được trang bị ít hơn để đối phó với bất kỳ tác dụng bất lợi nào so với người lớn do khả năng trao đổi chất thấp hơn, nghĩa là mật độ các enzyme thấp hơn. Những cảnh báo này áp dụng nhiều hơn đối với trẻ sơ sinh non tháng và sẽ rất thận trọng để tránh tất cả các loại tinh dầu”.

Trích sách “Essential Oil Safety”, trang 48-49.

“Essential Oil Safety” là cuốn sách được xem là tài liệu quan trọng về tinh dầu, chứa chứa trên 4000 trích dẫn và mất 10 năm để hoàn thành.

>> Tinh dầu đuổi muỗi cho các bé trong nhà trẻ, trường mầm non

Điểm danh những loại tinh dầu thơm phù hợp cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

Những loại tinh dầu nào phù hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

Đối với trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi trở lên có rất nhiều loại tinh dầu thơm phù hợp dùng để xông phòng. Và tất cả những loại tinh dầu chúng tôi sắp cung cấp dưới đây đều phù hợp để dùng cho trẻ sơ sinh cũng như trẻ nhỏ. Những loại tinh dầu này vẫn dùng được cho cả trẻ em từ 2 tuổi trở lên.

  • Với trẻ từ 3 – 12 tháng tuổi: Tốt nhất nên sử dụng tinh dầu tràm gió giúp xông hơi, khử mùi, đuổi muỗi, đuổi côn trùng, thanh lọc không khí và ngừa 1 số bệnh cho trẻ em.
  • Với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên: Với trẻ ở độ tuổi này có thể sử dụng các loại tinh dầu như tinh dầu oải hương, tinh dầu sả chanh, tinh dầu ngọc lan tây giúp thanh lọc không khí, tạo hương thơm phòng, giúp bé ngủ ngon hơn.

Lưu ý quan trọng khi mua tinh dầu xông phòng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ:

  • Nên chọn mua tinh dầu thơm ở những địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo độ an toàn cao nhất khi sử dụng.
  • Khi sử dụng cho trẻ nhỏ cần xông với 1 lượng ít hơn ½ so với người lớn. Nên xông thử 1 lượng nhỏ để xem trẻ có chịu được không, nếu không chịu được nên dừng lại ngay lập tức.
  • Tuyệt đối để tinh dầu xa tầm tay của trẻ và phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cho những trẻ có tính dị ứng cao.

 

Chọn mua tinh dầu thiên nhiên thảo tại Tinh Dầu Thơm IMA

Tinh Dầu Thơm IMA tự hào là một trong những đơn vị cung cấp tinh dầu 100% thiên nhiên uy tín tại Việt Nam. Đến với Tinh Dầu Thơm IMA chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn đặt mua những sản phẩm tinh dầu thiên nhiên hay các loại đèn xông tinh dầu chất lượng nhất với giá thành ưu đã nhất.

TINH DẦU THƠM IMA CAM KẾT:

Bán sản phẩm nguyên chất 100% tự nhiên cho quý khách.
Hoàn lại 200% giá trị đơn hàng nếu khách hàng chứng minh được sản phẩm của Shop không nguyên chất.
Giá luôn rẻ nhất thị trường.
Có chính sách đổi trả sản phẩm rõ ràng.
Tư vấn cách sử dụng và mua hàng tận tình 24/24