Tinh dầu gỗ đàn hương có tốt không? Tinh dầu gỗ đàn hương có những công dụng gì? Cách sử dụng tinh dầu gỗ đàn hương như thế nào hiệu quả nhất? Trong bài viết này, hãy cùng Tinh Dầu Thơm IMA tìm hiểu những điều thú vị xung quanh tinh dầu gỗ đàn hương.

>> Tác dụng của tinh dầu đinh hương là gì?

Tác dụng của tinh dầu đàn hương
Tác dụng của tinh dầu đàn hương

Tác dụng và cách sử dụng tinh dầu gỗ đàn hương:

Tinh dầu gỗ đàn hương giúp sát trùng: Với những thành phần có bên trong loại tinh dầu thiên nhiên này thì chúng có khả năng cao trong việc trị các vết thương tránh tình trạng lở loét. Ngoài ra, người bị mụn cũng có thể dùng tinh dầu gỗ đàn hương pha loãng rồi thoa lên vùng da mụn tránh tình trạng nhiễm trùng và bội nhiễm.

  • Tinh dầu gỗ đàn hương giúp làm dịu các dây thần kinh và điều trị mất ngủ: Tinh dầu gỗ đàn hương có khả năng đặc biệt trong việc điều trị bệnh mất ngủ, đau cơ bắt, các cơn co thắt hay đau bụng. Mỗi ngày chỉ cần lấy tinh dầu gỗ đàn hương đốt bằng đèn xông tinh dầu sẽ giúp đem đến cảm giác thư thái và khiến chúng ta dễ đi vào giấc ngủ hơn.
  • Tinh dầu gỗ đàn hương giúp thư giãn và thiền định: Để dễ dàng tập trung hơn chúng ta có thể đốt tinh dầu gỗ đàn hương bằng đèn xông tinh dầu sẽ giúp thư giãn nhanh chóng và tăng khả năng tập trung cực kỳ dễ dàng.
  • Tinh dầu gỗ đàn hương có tác dụng chống viêm: Sử dụng loại tinh dầu thiên nhiên này có tác dụng làm giảm đi các triệu chứng ngứa ngáy do viêm hệ bài tiết, đường tiêu hóa hay do côn trùng cắn.
  • Tinh dầu gỗ đàn hương dùng làm nước súc miệng: Bạn có thể pha loãng chúng ra và dùng để súc miệng sẽ giúp tăng cường sức khỏe răng miệng hiệu quả mà đơn giản.
  • Tinh dầu gỗ đàn hương giúp ổn định huyết áp: Với những người bị bệnh cao huyết áp thì sử dụng tinh dầu gỗ đàn hương là lựa chọn rất đáng tin cậy.
  • Tinh dầu gỗ đàn hương giúp giảm thiểu lo lắng và tăng cảm giác hưng phấn: Mùi hương đăc trưng từ tinh dầu đàn hương (tinh dầu sandalwood) có tác dụng rất mạnh đến hệ thần kinh, giúp bạn thoát khỏi căng thẳng, lo láng và thúc đẩy cảm giác hung phấn.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về tinh dầu gỗ đàn hương. Trong các bài viết sắp tới Tinh Dầu Thơm IMA sẽ còn chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích khác. Để đặt mua các sản phẩm liên quan đến tinh dầu thiên nhiên vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 0979 14 0979 hoặc 0917 09 39 79