Tinh dầu đàn hương – Sử dụng tinh dầu đàn hương trong cuộc sống hàng ngày đang được rất nhiều người yêu thích và sử dụng thường xuyên. Và nếu bạn chưa biết được những tác dụng vô cùng hay của loại tinh dầu thiên nhiên này thì trong bài viết dưới đây Tinh Dầu Thơm IMA sẽ bật mí với bạn điều đó.

Xem thêm: 18 công dụng làm đẹp của tinh dầu hạnh nhân

Từ lâu đàn hương đã được xem là loại gỗ quý với hương thơm hơi nồng, ngọt ngào và vô cùng dễ chịu. Đàn hương có nguồn gốc từ Ấn Độ và gỗ của loại cây này bắt đầu được sử dụng làm dược phẩm trong khoảng thời gian từ 1920 – 1930 với những công dụng chống khuẩn cho làn da. Hiện nay, gỗ đàn hương còn được sử dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm trị liệu, xà bông, nước hoa, mỹ phẩm,… Tinh dầu gỗ đàn hương giúp cơ thể chúng ta trở nên thư thái, có tác dụng rất tốt trong việc diệt khuẩn, làm sạch không khí giúp tinh thần luôn sản khoái, chống lại tình trạng trầm cảm. Ngoài ra, gỗ đàn hương còn thường sử dụng để làm đồ trang sức.

tác dụng của tinh dầu đàn hương
Tìm hiểu tác dụng của tinh dầu đàn hương

Tinh dầu đàn hương và tác dụng xông hương:

Tác dụng dầu tiên của tinh dầu đàn hương là sự kết hợp với đèn xông tinh dầu sẽ mang tới mùi hương ấm, ngọt, khá lạ giúp làm sạch và diệt khuẩn không khí. Thêm nữa, tinh dầu đàn hương khi khuếch tán ra không khí bằng đèn xông tinh dầu còn có tác dụng an thần, chống lại tình trạng trầm cảm giúp tinh thần luôn đạt được độ sảng khoái từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thêm nữa, tinh dầu thiên này còn có tác dụng làm hung phấn trong chuyện tình dục, điều trị được bệnh ho, viêm phế quản, nhiễm trùng phổi, mất ngủ, hen xuyễn hay xua đuổi côn trùng.

Xem thêm: Chia sẻ những tác dụng ít biết của tinh dầu cám gạo

Tinh dầu đàn hương và tác dụng làm dầu massage hoặc nước tắm:

Bên cạnh tác dụng xông hương bằng đèn xông tinh dầu bạn cũng có thể dùng chúng để massage với một số loại dầu nền và hỗn hợp khác hoặc pha loãng để làm nước tắm. Chúng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị nhiễm tùng bang quang, viêm phế quản, nhiễm trùng phổ, ho, mất ngủ, căng thẳng thần kinh, tăng hư phấn, trị eczema và ngăn ngừa tình trạng sẹo hình thành sau những vết thương hở.

tác dụng của tinh dầu đàn hương
Tinh dầu đàn hương có rất nhiều tác dụng tốt đối với con người

Tinh dầu đàn hương với cách sử dụng làm nước súc miệng:

Với những ai hay gặp tình trạng ho, khản cổ, đau họng thì có thể sử dụng tinh dầu đàn hương để điều trị những bệnh lý này. Rất đơn giản chỉ cần ca pha loãng tinh dầu thiên nhiên này với nước và dùng để súc miệng hàng ngày. Sử dụng liên tục và kiên trì chắc chắn bệnh lý của bạn sẽ được loại bỏ. Lưu ý không uống hay nuốt tinh dầu đàn hương vào trong cơ thể.

Tinh dầu đàn hương với tác dụng dưỡng da:

Công dụng cuối cùng mà chúng tôi nêu đến trong bài viết này của tinh dầu đàn hương chính là dưỡng da, đặc biệt với những ai có da nhạy cảm. Tinh dầu đàn hương với dặc tính giữ nước, giữ ẩm chính là yếu tố quyết định giúp làm giảm tình trạng da khô nứt nẻ, chống lão hóa và làm săn chắc làn da cực kỳ hiệu quả.

Như vậy trong bài viết này Tinh Dầu Thơm IMA đã chia sẻ với bạn rất nhiều thông tin khác nhau về tinh dầu đàn hương. Để có thể được tư vấn thêm hay đặt hang các loại tinh dầu thiên nhiên bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số: 0917 09 39 79 hoặc 0979 14 0979.