Tinh dầu hoa nhài từ lâu đã được xem là vua của các loại tinh dầu thiên nhiên. Và lạ thay, mặc dù là vua của các loại tinh dầu nhưng chúng thường được các chị em sử dụng và ưa thích nhiều hơn mặc dù cả đấng mày râu cũng có thể đều có thể dùng chúng. Vậy có điểm gì đặc biệt ở đây? Liệu có phải do tác dụng của tinh dầu hoa nhài không? Cùng Tinh Dầu Thơm tìm tác dụng bất ngờ của tinh dầu hoa nhài trong bài viết này.

Xem thêm: Tìm hiểu công dụng và cách dùng tinh dầu ngọc lan tây

Tác dụng của tinh dầu hoa nhài
Tác dụng của tinh dầu hoa nhài là gì?

Tác dụng của tinh dầu hoa nhài:

 • Với hương thơm vô cùng nhẹ nhàng mà tinh dầu hoa nhài mang lại, chúng giúp xua tan những căng thẳng, mệt mỏi, lo toan trong cuộc sống hằng ngày. Và cũng chính bởi điều này làm cho tinh dầu hoa nhài rất có giá trị trong việc giúp những người đang gặp vấn đề về trầm cảm. Tinh dầu hoa nhài giúp làm dịu các dây thần kinh trong khi khôi phục lại sự lạc quan và năng lượng sống cho con người. Các tính chất này nhẹ nhàng và êm dịu cùng cũng rất hữu ích với vấn đề tình dục như liệt dương và lãnh cảm.
 • Tinh dầu hoa nhài tác dụng tốt cho việc điều hòa kinh nguyệt, giảm các cơn đau bụng trong thời gian kinh nguyệt. Tại một số bệnh viện sản quốc tế họ còn xông tinh dầu hoa nhài để giúp các sản phụ giảm căng thẳng và sinh con dễ dàng hơn do nó có tác dụng giảm đau.
 • Tinh dầu hoa nhài giúp cải thiện độ đàn hồi da. Cũng tốt cho vết rạn da và những vết sẹo. Dầu hoa nhài là tuyệt vời ở chỗ nó phù hợp với tất cả các loại da ……. nhờn, khô, nhạy cảm và da bị kích thích.
 • Tinh dầu hoa nhài còn đặc biệt tốt trong việc chăn gối và đời sống tình cảm của các cặp đôi. Chúng cùng với tinh dầu hoa hồng được xem là những thứ cực phẩm trong phòng the.
 • Sử dụng tinh dầu hoa nhài còn giúp nâng cao tinh thần và tăng sự phấn khích, do đó giúp tăng sự tự tin cũng như làm giảm nỗi sợ hãi, lo âu trong mỗi người.
 • Tinh dầu hòa nhài có tác dụng chữa một số bệnh liên quan đến họng như ho nhẹ, viêm thanh quản hay viêm họng.
 • Tinh dầu hoa nhài giúp giảm các cơn đau nhức do bong gân hay chân tay tê cứng
 • Tinh dầu hoa nhài có thể giúp giảm bớt trầm cảm sau khi sinh.

Cách sử dụng tinh dầu hoa nhài:

 • Đơn giản nhất là nhỏ một vài giọt vào đèn xông (đốt) tinh dầu đốt để giúp làm giảm bớt lo lắng và căng thẳng hay chứng trầm cảm. Đây là cách mang lại nhiều lợi ích khi đem đến một không gian sống được khử mùi, khử khuẩn và tốt cho sức khỏe.
 • Nhỏ một vài giọt tinh dầu hoa nhài vào bồn tắm nước nóng để giúp giảm bớt căng thẳng và căng thẳng. Cũng rất tốt cho những ai bị đau nhức cơ bắp, bong gân và chân tay tê cứng.
 • Sử dụng kết hợp giữa dầu nền (dầu dẫn) để giúp làm giảm vết rạn da và giảm sẹo cũng như để massage.
 • Sử dụng như tinh dầu hoa nhài như 1 loại nước hoa cao cấp và còn rất tốt cho sức khỏe: thoa lên trực tiếp lên cơ thể khi vừa tắm xong (người vẫn còn ướt) hoặc thoa trực tiếp lên quần áo.

Bài viết trên là tác dụng và cách sử dụng tinh dầu hoa nhài hiệu quả. Nếu  bạn muốn sở hữu cho mình một lo tinh dầu hoa nhài cùng những chiếc đèn xông (đốt) tinh dầu xinh xắn, vui lòng liên hệ với Tinh Dầu Thơm theo số 0917 09 39 79 hoặc 0979 14 0979.