Tác dụng của tinh dầu hương nhu là gì? Mỗi loại tinh dầu thiên nhiên đều có một tác dụng khác nhau đối với sức khỏe và tinh thần con người. Vậy, với hương nhu, liệu loại tinh dầu này có gì đặc biệt không? Cùng Tinh Dầu Thơm tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây.

Trước khi tìm hiểu đến tác dụng của tinh dầu hương nhu, chúng ta cùng thử tìm hiểu thành phần của chúng gồm nhừng gì. Thành phần chủ yếu của tinh dầu là: Ogennola (45 – 70%). Ngoài ra còn có P.xymen, O.xymen,  cacvacrola, limonen, camphen, alpha và beta pinea.

Xem thêm: Hé lộ tác dụng của tinh dầu đinh hương

Tác dụng của tinh dầu hương nhu
Tác dụng của tinh dầu hương nhu

Tác dụng của tinh dầu hương nhu:

Tinh dầu hương nhu có tác dụng kích thích khả năng mọc tóc nên thường được sử dụng trong công thức làm thuốc mọc tóc. Tinh dầu hương nhu giúp tóc thêm dày và mượt mà hơn. Trong dân gian, người ta thường trộn tinh dầu hương nhu với dầu dừa hoặc tinh dầu vỏ bưởi và bôi lên da dầu để chữa bệnh rụng tóc. Hỗn hợp có tác dụng kích thích thích sự mọc tóc trở lại đồng thời làm cho tóc thêm dài và mượt.

Tinh dầu hương nhu có tính ấm, nồng, vị ngọt có tác dụng sát khuẩn, cầm máu và giảm đau cực kỳ tốt. Trị cảm nắng, sốt nóng ớn lạnh, nhức đầu, đau bụng đi ngoài, túc ngực, nôn mửa, long đờm và ức chế nám ngoài da.

Sử dụng tinh dầu hương nhu kết hợp cùng đèn xông tinh dầu là cách giúp tạo cảm giác sảng khoái, xua tan căng thẳng mệt mỏi và làm trong sạch không khí xung quanh môi trường sống. Chỉ một vài giọt tinh dầu được khuếch tán ra ngoài không khí cùng hơi nước sẽ tạo hương thơm và đem đến sự sảng khoái suốt 3 – 4 giờ liền cho căn phòng của bạn.

Có vẻ như tinh dầu hương nhu không có quá nhiều tác dụng, nhưng bù lại những tác dụng của chúng đem lại đều khá to lớn. Nếu bạn muốn sở hữu một chai tinh dầu hương nhu hay các loại tinh dầu khác cùng một chiếc đèn xông tinh dầu xinh xắn, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0917 09 39 79 hoặc 0979 14 0979. Tinh Dầu Thơm rất hân hạnh được phục vụ bạn!