Với rất nhiều tác dụng ưu việt của mình trong làm đẹp da và kháng khuẩn, dễ hiểu vì sao, tinh dầu tràm từ xưa đến nay được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Còn bạn, nếu như chưa biết đến những tác dụng to lớn của tinh dầu tràm, bạn nên tham khảo bài viết này.

Xem thêm: Hé lộ những tác dụng không ngờ của tinh dầu bạc hà

Tác dụng ưu việt của tinh dầu tràm
Tác dụng ưu việt của tinh dầu tràm

Tác dụng của tinh dầu tràm:

Sử dụng tinh dầu tràm chống cảm lạnh, tránh ho và tránh gió: Khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu tràm vào nước tắm của bé. Cách làm như vậy sẽ giúp giữ được cơ thể ấm áp, chống ho, chống cảm cho bé. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý không để tinh dầu tràm rơi vào mắt bé. Ngoài ra, cũng có thể dùng tinh dầu tràm thoa trực tiếp lên bé ở những vùng như thái dương hay lòng bàn chân… trước khi ra ngoài trời lạnh hoặc sau khi tắm xong. Đối với bé sơ sinh, tốt nhất nên pha loãng tinh dầu tràm vào nước ấm trước khi thoa lên người bé. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi tinh dầu tràm rất ành tính, không chứa tác dụng phụ. Tinh dầu tràm giúp làm ấm người nhưng không gây nóng nên vì vậy vô cùng an toàn cho sức khỏe của bé.

Tinh dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn: Tinh dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn rất tốt và đây được xem như một trong những đặc tính ưu việt. Chỉ cần cho một vài giọt tinh dầu tràm vào chén nước nóng hay thấm vào miếng bông gòn và để ở các góc nhà hoặc bạn cũng có thể sử dụng đèn xông tinh dầu để đốt tinh dầu tràm sẽ giúp bầu không khí trong sạch hơn và chưa kể hương thơm thoang thoảng dễ cũng sẽ tạo cảm giác vô cùng dễ chịu. Thêm nữa, tinh dầu tràm có tác dụng ức chế virus nên có thể đề phòng được một số loại cúm

Tinh dầu tràm có tác dụng giảm đau: Với người già hay đau mỏi xương gớp dùng tinh dầu tràm có thể giúp giảm đau hiệu quả và nhanh chóng. Hoặc cho một giọt tinh dầu tràm vào cốc nước ấm cũng giúp giảm cơn đau bụng hiệu quả.

Tinh dầu tràm trị ho: Có thể dùng dầu tràm để xông họng, hít mũi. Dầu tràm có tác dụng làm tan đờm nhớt và trị ho hiệu quả.

Tinh dầu tràm chống và trị muỗi: Chỉ cần một vài giọt tinh dầu tràm và hòa vào nước ấm sau đó thoa lên da bé sẽ giúp chống muỗi hiệu quả. Có một cách đơn giản hơn đó là tắm cho bé với tinh dầu tràm như đã nói ở trên. Ngoài ra, khi đã bị muỗi cắn, có thể lấy tinh dầu tràm xoa lên vết cắn giúp bé giảm ngứa và giảm sưng rất nhanh

Tinh dầu tràm chống đầy hơi, không tiêu: Thoa một ít tinh dầu tràm lên da bụng và massage cho bé là cách giúp bé thoát khỏi tình trạng khó tiêu và đầy hơi.

 

Mua tinh dầu tràm ở đâu:

Bạn đã đọc được những tác dụng to lớn của tinh dầu tràm đối với không chỉ người lớn chúng ta mà còn cho cả trẻ nhỏ, và bạn đang tự hỏi rằng “Mua tinh dầu tràm ở đâu?”. Vậy, còn chờ gì nữa mà không liên hệ với Tinh Dầu Thơm, bởi chúng tôi là nơi sẽ cung cấp cho bạn những chai tinh dầu tràm tốt nhất bằng uy tín và trách nhiệm của mình.

Liên hệ ngay theo số 0917 09 39 79 hoặc 0979 14 0979 để sở hữu ngay cho mình những chai tinh dầu tràm với công hiệu cực kỳ tuyệt vời.