Cái tên tinh dầu hoắc hương có lẽ vẫn chưa được nhiều người dùng biết đến. Tuy nhiên, những ai đã sử dụng loại tinh dầu này rồi đều rất yêu thích chúng bởi những công dụng đặc biệt mà không phải loại tinh dầu thiên nhiên nào cũng có. Trong bài viết này hãy cùng Tinh Dầu Thơm IMA tìm hiểu ngay những tác dụng của tinh dầu hoắc hương.

>> Tác dụng của tinh dầu cam thảo là gì?

Tinh dầu hoắc hương
Tìm hiểu về tinh dầu hoắc hương

Tìm hiểu về tinh dầu hoắc hương:

Hoắc hương (tên tiếng Anh là Patchouli) là loại thảo mộc có họ với bạc hà. Hoắc hương thường phát triển theo chiều thẳng đứng và cao từ 0.3 – 0.6m. Hoa của hoắc hương có màu hồng nhạt. Để có được tinh dầu hoắc hương nguyên chất chúng ta sẽ dùng phương pháp chưng cất hơi nước từ lá cây hoắc hương.

Tinh dầu hoắc hương có mùi hơi cay và khá ngọt nên thường được dùng nhiều trong việc giúp thư giãn, chữa bệnh trầm cảm, chống viêm hay xua đuổi côn trùng.

>> Khử mùi đồ ăn quán nướng bằng tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu hoắc hương
Tác dụng của tinh dầu hoắc hương

Tác dụng của tinh dầu hoắc hương:

Tinh dầu hoắc hương có tác dụng xua đuổi côn trùng: Đặc điểm chung của đa phần các loại côn trùng chính là sợ mùi hương của tinh dầu. Các loại tinh dầu nào càng nóng càng cay thì càng khiến côn trùng tránh xa. Cho nên chỉ cần lấy tinh dầu hoắc hương đốt cùng đèn xông tinh dầu sẽ khiến côn trùng không còn dám quay lại trong không gian nhà bạn. Một cách đơn giản để xua đuổi côn trùng nhưng cực kỳ hiệu quả và trên hết là vô cùng an toàn.

Tinh dầu hoắc hương có tác dụng trị mụn trứng cá: Với đặc tính kháng viêm và sát trùng, tinh dầu hoắc hương có tác dụng giúp giảm thâm, giảm sưng, giảm viêm và triệt tiêu cồi mụn cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể thoa tinh dầu hoắc hương lên vùng bị mụn hoặc dùng chúng để xông hơi 2 – 3 lần/ tuần có thể giúp loại bỏ mụn và thu nhõ lỗ chân lông, giảm nhờn hiệu quả.

Tinh dầu hoắc hương có tác dụng tốt đối với thần kinh: Do có đặc tính cay nóng và mùi nồng nên tinh dầu hoắc hương có thể giúp đầu óc chúng ta luôn được thư giãn. Cũng như các loại tinh dầu khác, tác dụng của tinh dầu hoắc hương nguyên chất không nằm ngoài mục đích mang lại cảm giác sảng khoái cho con người. Bạn có thể dùng đèn xông tinh dầu để xông hương trong phòng kín hoặc dùng nến, dùng hơi nước hay pha với nước ngâm mình để có cảm giác dễ chịu hơn.

Tinh dầu hoắc hương dùng làm nước hoa tự nhiên: Bạn cũng có thể có “tẩm hương” cho mình chỉ bằng cách sử dụng tinh dầu hoắc hương, đó là, đều đặn mỗi ngày bạn ngâm mình với nước ấm có hòa lẫn 1 ít tinh dầu (bất kỳ loại tinh dầu nào mà bạn thích). Đều đặn trong vòng 1 tuần – 10 ngày bạn tự nhiên thấy cơ thể tỏa ra mùi hương rất quyến rũ. Nên duy trì ách này đều đặn để tạo cho mình một mùi hương đặc trưng.

Đó là những công dụng hay của tinh dầu hoắc hương mà tinh dầu thơm IMA muốn gửi đến bạn đọc trong bài viết này. Còn rất nhiều những thông tin hữu ích khác liên quan đến tinh dầu hoắc hương và chúng tôi sẽ cập nhật điều đó trong các bài viết tiếp theo. Để có thể đặt mua tinh dầu hoắc hương hoặc bất kỳ các loại tinh dầu thiên nhiên khác vui lòng liên hệ với Tinh Dầu Thơm IMA theo số 0917 09 39 79 hoặc 0979 14 0979.