Trên thực tế, một trong những lý do chính khiến mọi người sợ sử dụng hóa chất để diệt chuột là vì họ không cảm thấy thoải mái khi xử lý chất độc hại nhà của họ, nơi trẻ em hoặc vật nuôi có thể vô tình bắt gặp xác chuột. Tuy nhiên có những phương pháp có thể đuổi chuột ra khỏi ngôi nhà của bạn mà không cần phải sử dụng các loại hóa chất độc hại. Và một trong những phương pháp đó là sử dụng tinh dầu bạc hà.

>> Điểm danh những tác dụng đặc biệt của tinh dầu bạc hà

>> Cách sử dụng tinh dầu bạc hà hiệu quả

Làm đẹp bằng tinh dầu bạc
Tìm hiểu cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Làm thế nào dầu bạc hà được coi là một trong những loại thuốc đuổi chuột tự nhiên hiệu quả nhất?

Đầu tiên, mùi bạc hà che khuất chất pheromone do chuột tạo ra. Chuột sử dụng pheromone để di chuyển bởi vì chuột thích ở các khu vực tối tăm và ẩm thấp hay những nơi chật chội như ống cống và chất pheromone sẽ giúp chúng điều hướng tốt hơn.

Ngoài ra người ta cũng tin rằng mùi hương bạc hà kích thích khoang mũi của chuột. Chuột rất nhạy bén với các loại mùi, và tinh dầu bạc gây khó chịu cho chúng. Kết quả là những con chuột sẽ tránh những nơi có mùi mạnh do tinh dầu bạc hà để lại.

Cách sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột:

  • Sử dụng bình xịt: trộn nước và một vài giọt tinh dầu bạc hà trong một bình xịt. Phun dung dịch này trên cửa ra vào và các khu vực đầu vào khác trong nhà của bạn. Nhiều người thích phương pháp này bởi vì nó khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần phải đặt xịt dọc theo hành lang và khu vực quanh nơi chuột có thể ra vào trong ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ cần phải phun mỗi ngày một hoặc hai lần để luôn giữ hương thơm tươi mới và mạnh mẽ đủ khiên cho những con chuột không còn dám bén mảng tỏng ngôi nhà của bạn.
  • Sử dụng bóng bông: Phương pháp thứ hai là dùng bông gòn ngâm trong dầu bạc hà, và đặt chúng xung quanh nhà ở những khu vực thường xuyên có chuột. Bạn có thể sử dụng quả bóng bông với bất kỳ kích thước nào, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đủ tinh dầu bạc hà để tạo ra một mùi hương mạnh mẽ. Những quả bóng bông không cần phải sũng nước, nhưng chúng phải hơi ẩm ướt một chút. Giống như phương pháp phun, bạn sẽ cần phải đặt những quả bóng bông mới vài ngày một lần để giữ mùi hương mạnh mẽ. Không thay thế các quả bóng bông một cách kịp thời sẽ làm cho phương pháp này không hiệu quả. Bạn sẽ cần phải chăm chỉ thay mới những quả bóng bông ngâm tinh dầu bạch hà, nhưng nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp khi những con chuột cuối cùng nhận ra rằng đã đến lúc phải đi đâu đó khác.

Một lưu ý nhanh ở đây: nếu những con chuột đã tạo tổ trong nhà của bạn, dầu bạc hà có thể sẽ không khiến chúng đóng gói và rời đi. Bạn sẽ cần phải sử dụng các loại bẫy nếu muốn tiêu diệt triệt để chuột trong nhà.

 

Chọn mua tinh dầu thiên nhiên thảo tại Tinh Dầu Thơm IMA

Tinh Dầu Thơm IMA tự hào là một trong những đơn vị cung cấp tinh dầu 100% thiên nhiên uy tín tại Việt Nam. Đến với Tinh Dầu Thơm IMA chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn đặt mua những sản phẩm tinh dầu thiên nhiên hay các loại đèn xông tinh dầu chất lượng nhất với giá thành ưu đã nhất.

TINH DẦU THƠM IMA CAM KẾT:

Bán sản phẩm nguyên chất 100% tự nhiên cho quý khách.
Hoàn lại 200% giá trị đơn hàng nếu khách hàng chứng minh được sản phẩm của Shop không nguyên chất.
Giá luôn rẻ nhất thị trường.
Có chính sách đổi trả sản phẩm rõ ràng.
Tư vấn cách sử dụng và mua hàng tận tình 24/24