Tinh dầu thiên nhiên đều tốt và tinh dầu trà xanh cũng không nằm ngoài trong số đó. Và nếu bạn chưa biết đến những tác dụng to lớn của tinh dầu trà xanh, hãy tham khảo qua bài viết này. Chắc chắn rằng, bạn sẽ có thêm những hiểu biết nhất định về tinh dầu trà xanh và sử dụng chúng thật sự hiệu quả.

Xem thêm: Tinh dầu thơm – Tinh dầu bạch đàn

Tìm hiểu về tinh dầu trà xanh
Tìm hiểu về tinh dầu trà xanh

Tác dụng của tinh dầu trà xanh:

Tinh dầu trà xanh đặc biệt tốt cho da, nó có thể phục hồi làn da hư tổn của bạn trước tác hại đến từ ánh năng mặt trời. Hay hơn thế nữa, tinh dầu trà xanh có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của quá trình lão hóa sớ, giúp làm tăng độ sáng của da và quan trọng nhất, nó còn có thể giúp ngăn ngừa và chống lại các loại ung thư da.

 

Cách sử dụng tinh dầu trà xanh:

Tinh dầu trà xanh có hương thơm nhẹ nhàng, không gây nhờn mà dễ thẩm thấu được qua da. Tinh dầu trà xanh có thể đưa và cơ thể theo hai cách gồm: qua đường hô hấp hoặc qua da.

Cách sử dụng tinh dầu trà xanh qua đường hô hấp:

Dùng đèn xông tinh dầu kết hợp cùng 3 – 4 giọt tinh dầu trà xanh và một chút nước giúp khuếch tán tinh dầu ra không khí cùng với hơi nước. Đây là cách giúp làm sạch không khí và giảm căng thẳng mệt mỏi cho người sử dụng. Ngoài ra, cũng có thể dùng 3 – 4 giọt tinh dầu nhỏ vào ¼ lít nước sôi, sau đó xông hơi và hít thở đều từ 10 – 15 phút. Cách này có tác dụng trị mụn, se khít lỗ chân lông và tăng cường tuần hoàn máu.

Cách sử dụng tinh dầu trà xanh qua da:

  • Trộn 1 – 2 giọt tinh dầu trà xanh cùng tinh dầu massage khác sau đó xoa bóp nhẹ nhàng toàn thân giúp giảm căng thẳng mệt mỏi cực kỳ hiệu quả.
  • Nhỏ từ 10 – 15 giọt tinh dầu vào nước tắm và ngâm mình trong đó. Đây là cách hiệu quả trong việc chống lại căng thẳng mệt mỏi và đặc biệt để có làn da đẹp.
  • Có thể tinh dầu trà xanh thay cho dầu xả thông thường. Cho 1 – 2 giọt tinh dầu vào nước ấm và thoa đều lên tóc ngay sau khi gội xong.
  • Có thể sử dụng tinh dầu trà xanh làm nước xúc miệng bằng cách nhỏ từ 1 – 2 giọt tinh dầu thiên nhiên này vào nước ấm và xúc miệng. Tuy nhiên, không được nuốt dung dịch này bởi có thể gây ngộ độc hoặc đau bụng.
  • Tinh dầu trà xanh có tác dụng rất tốt với vết côn trùng cắn. Thoa trực tiếp tinh dầu trà xanh lên vết cắn của côn trùng sẽ giúp hết ngứa và giảm sưng nhanh chóng. Ngoài ra, cũng có thể xoa tinh dầu trà xanh lên tay, chân để tránh côn trùng.
  • Nhỏ 2 giọt tinh dầu trà xanh lên sửa rửa mặt có tác dụng rất tốt trong việc trị mụn.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu trà xanh:

Bạn nên cẩn thận khi sử dụng tinh dầu trà xanh với những lưu ý sau đây: Không pha tinh dầu trà xanh quá loãng bởi như vậy có thể làm mất đi công hiệu của tinh dầu. Không được uống dung dịch có chứa tinh dầu trà xanh vì có thể gây ngộ độc hoặc đau bụng. Để tinh dầu trà xanh xa khỏi tầm tay trẻ nhỏ.

Nếu muốn được tư vấn về những loại tinh dầu thiên nhiên khác cùng công dụng mà chúng có thể đem lại, bạn vui lòng liên hệ với Tinh Dầu Thơm theo số 0917 09 39 79 hoặc 0979 14 0979.