Tinh dầu bạch đàn là 1 trong số ít những loại tinh dầu thơm được người sử dụng yêu thích nhất hiện nay. Điều này có được là do thành phần của tinh dầu bạch đàn có chứa rất nhiều chất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của chúng ta. Trong bài viết này, Tinh Dầu Thơm IMA mời bạn đọc tham khảo ngay những công dụng cực kỳ hữu ích của tinh dầu bạch đàn.

Tinh dầu bạch đàn
Tinh dầu bạch đàn

Tinh dầu bạch đàn trong việc chăm sóc sức khỏe:

  • Tinh dầu bạch đàn giúp giảm tình trạng ho: Công dụng đầu tiên của loại tinh dầu thơm này chúng tôi muốn kể đến chính là tác dụng làm giảm ho. Cách sử dụng tinh dầu bạch đàn giảm ho cũng như cách chúng ta sử dụng dầu gió hàng ngày.
  • Tinh dầu bạch đàn giúp trị cảm cúm: Chỉ cần dùng đèn xông tinh dầu và khuếch tán tinh dầu bạch đàn ra không khí rồi hít hương thơm của chúng là cách chữa cảm cúm cực kỳ hiệu quả, an toàn mà không cần phải sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cho cơ thể.
  • Tinh dầu bạch đàn có khả năng chữa xây sát hay bỏng da: Chỉ cần pha loãng tinh dầu bạch đàn nguyên chất rồi bôi chúng vào vùng bị thương sẽ khiến vết thương không nhiễm trùng. Hoặc không bạn có thể mua thuốc mỡ với thành phần có tinh dầu bạch đàn để sử dụng cũng là 1 giải pháp phù hợp.
  • Tinh dầu bạch đàn nguyên chất chữa viêm xoang hiệu quả: Cũng như cách trị cảm cúm, chỉ cần lấy đèn xông tinh dầu để khuếch tán tinh dầu bạch đàn sẽ là cách giảm tình trạng xoang cực kỳ đáng kể.
  • Tinh dầu bạch đàn có thể làm nước xúc miệng: Với những ai gặp các vấn đề về rang miệng như hôi miệng, mảng bám trên rang hay muốn làm chắc lợi và loại bỏ đi vi khuẩn thì có thể sử dụng tinh dầu bạch đàn làm nước xúc miệng.
  • Tinh dầu bạch đàn giúp giảm đau lưng, đau khớp: Có thể sử dụng tinh dầu bạch đàn như 1 loại dầu nóng để xoa bóp khi gặp phải các cơn đau bất chợt và chúng vô cùng hiệu quả cho người lớn tuổi.
  • Tinh dầu bạch đàn giúp hạn chế cự li lây lan của bệnh herpes: Bằng cách xoa tinh dầu bạch đàn lên vết loét để ngăn chặn sự lan rộng của vết lở loét.

Tin Dầu Thơm IMA vừa hoàn thành với bạn bài viết những công dụng cực hay trong việc chăm sóc sức khỏe của tinh dầu bạch đàn. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục chia sẻ những thông tin hữu ích khác liên quan đến công dụng và cách sử dụng của tinh dầu thơm trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Tìm hiểu ngay những công dụng của tinh dầu cam thảo nguyên chất