Thời tiết hanh khô, độ ẩm trong không khí thấp làm cho nhiều người cảm thấy khó chịu, đặc biệt là những người mắc những bệnh liên quan đến mũi và đường hô hấp. Vậy bạn tại sao không sử dụng máy phun sương rồi thêm vào đó tinh dau thom phong bạn sẽ trở nên thật mới mẻ với những hương thơm dịu nhẹ?

Xem thêm: Nỗi lo từ tinh dầu thơm giá rẻ

Tinh dầu thơm với những công dụng tuyệt vời của nó không những giúp căn phòng trở nên thơm với hương thơm dịu nhẹ mà còn giúp bạn chữa nhiều bệnh khác. Nhưng trước hết bạn nên chú ý lúc mua các loại tinh dầu thơm phòng khi bạn mua phải các sản phẩm kém chất  lượng.

Sau đây là một vài phương pháp chế tinh dầu tại nhà để giúp bạn có thể mang cả thiên nhiên vào trong căn phòng của mình.

Tinh dầu thơm phòng - Quà tặng mùa hanh khô
Tinh dầu thơm phòng – Quà tặng mùa hanh khô

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với mùi thơm của các loại cây thảo mộc như: Hương thảo, cỏ xa hương sẽ giúp mang lại cảm giác thiên nhiên, cây cỏ buổi sớm mai cho bạn. Còn nếu bạn yêu thích hương cam ngọt dịu, hương quế cay nồng thì cũng không khó để tạo ra.

Bên cạnh chuẩn bị những loại nguyên liệu như trên, bạn cũng cần những lọ thủy tinh xinh xắn và chiếc nồi nhỏ.

Bước 2: Thực hiện

Có rất nhiều cách phối hợp giữa các loại nguyên liệu này với nhau:

  • Cách 1: Cam tươi, quế, hoa hồi, đinh hương, hạt tiêu
  • Cách 2: Cam tươi, gừng, tinh dầu hạnh nhân
  • Cách 3: Chanh tây, hương thảo, tinh dầu vani

Bạn cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị vào chiếc nồi, chế nước sao cho ngập nguyên liệu và bắt đầu bật bếp. Vì các chất tinh dầu rất dễ bay hơi dưới tác động của nhiệt độ cao, nên bạn nên bật bếp nhỏ lửa và kiên nhẫn chờ đợi trong khoảng thời gian 30- 40 phút. Sau đó bạn lấy nước cốt của chúng, cho vào lọ thủy tinh đã rửa sạch và khô ráo.

Sau khi chế ra được các loại tinh dầu này, bạn nên để chúng ở những nơi có nhiệt độ thấp, thoáng mát để tránh các lọ tinh dầu này bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ dẫn đến mất chất lượng, hoặc biến đổi thành phần hóa học. Đây cũng là một món quà độc đáo, mới lạ cho dịp giáng sinh sắp tới. Chắc hẳn những người nhận được món quà này sẽ không khỏi ngạc nhiên và vui sướng khi nhận được một món quà do chính tay bạn là ra.

Nếu không có thời gian để chế các loại tinh dầu như trên, các bạn có ý định  mua tinh dầu thơm phòng để thay đổi không khí, để làm tươi mới hơn căn phòng của mình nên thật thận trọng, không vì ham  rẻ mà lại “tiền mất, tật mang”.