Thời tiết chuyển mùa rất dễ khiến mọi người bị cảm cúm, nhất là đối với người có sức đề kháng kém. Để chữa trị căn bệnh này nhiều người tìm đến các loại thuốc tây y khác nhau. Nhưng liệu có cách nào khác không? Vậy hãy đọc bài viết này để Tinh Dầu Thơm IMA cho bạn thấy tác dụng chữa bệnh của nó.

Xem thêm: Chữa bệnh bằng tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm trị cảm cúm
Tinh dầu thơm trị cảm cúm

Những loại tinh dầu có tác dụng trị cảm cúm:

  • Tinh dầu sả: Ngoài tác dụng trị cảm cúm, tinh dầu sả còn có khả năng tốt trong việc tẩy trùng, sát trùng, kích thích quá trình tiêu hóa trong cơ thể người, giúp mọi người ăn ngon miệng. Thêm nữa, tinh dầu sả còn dùng để gội đầu, làm nước hoa hay chống lại các loại côn trùng như muỗi.
  • Tinh dầu quế: Không chỉ tác dụng tốt trong việc trị cảm củm, tinh dầu quế còn tăng khả năng hô hấp, kích thích tuần hoàn trong cơ thể con người, có thể dùng trong việc xoa bóp chỗ đau, chỗ bầm tím trên cơ thể. Ngoài ra, về mua đông, tinh dầu quế có tác dụng kháng lạnh rất tốt do đặc tính nóng của chúng.
  • Tinh dầu chanh: Bên cạnh việc có thể trị cảm cúm, tinh dầu chanh có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể con người, có tác dụng chống lại sự viêm nhiễm. Ngoài ra, có thể dùng tinh dầu chanh để chế nước gội đầu giúp tạo ra bộ tóc chắc khỏe.
  • Tinh dầu bạc hà: Loại tinh dầu này có thể dùng làm thuốc sát trùng, xoa bóp tại các vùng đau trên cơ thể như đau đầu do bị cảm nắng hay đau khớp thường gặp ở người già. Thêm nữa, tinh dầu bạc hà có tác dụng chữa chứng đầy bụng.

Xem thêm: 7 Loại tinh dầu giảm stress tốt nhất bạn nên dùng

Bên cạnh việc trị cảm cúm rất tốt, những loại tinh dầu chúng tôi vừa kể trên đều có rất nhiều tác dụng trong việc cải thiện sức khỏe của mọi người trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm một chiếc đèn xông tinh dầu kết hợp cùng tinh dầu thêm sẽ giúp tinh thần luôn sảng khoái và thoải mái giữa cuộc sống bộn bề nhiều suy nghĩ.