Tinh dầu thơm được chiết suất từ những loài hoa, cây cỏ thiên nhiên, chính vì vậy nó được coi là loài thuốc thảo dược vô cùng quý giá đối với sức khỏe con người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc công dụng của một số loại tinh dầu thơm tốt cho sức khỏe. Và chúng tôi tin rằng khi biết được công dụng của những loại tinh dầu này bạn sẽ thấy yêu thích và luôn muốn sử dụng chúng mỗi ngày.

Xem thêm: Những loại tinh dầu thơm giúp cải thiện sức khỏe

Top tinh dầu thơm đa năng và hiệu quả
Top tinh dầu thơm đa năng và hiệu quả – Tinh dầu oải hương

1. Tinh dầu oải hương:

Oải hương được xem như tinh dầu đa năng và nổi bật bởi khả năng sát khuẩn, chống viêm cũng như chống trầm cảm cho người dùng. Tinh dầu oải hương giúp cho người dùng lấy lại sự bình tĩnh, sản khoái và giữ an lành cho giấc ngủ. Chỉ với vài giọt tinh dầu oải hương thoa lên cơ thể sẽ giúp người dùng chống muỗi, hay cho một vài giọt lên gối để có giấc ngủ an lành hoặc dùng chúng trị ngạt mũi, khó thở.

2. Tinh dầu ngọc lan tây:

Chỉ cần một vài giọt tinh dầu ngọc lan tây và một chút nước ấm kết hợp với đèn xông hơi sẽ giúp bạn rất nhiều. Tinh dầu ngọc lan tây được khuyên dùng để chống tính trầm cảm, giảm stress, căng thẳng lo âu hay khắc phục tình trạng tim đập nhanh của nhiều người và làm giảm sự căng cứng cơ bắp. Không dừng lại ở đó, tinh dầu ngọc lan tây còn rất tốt trong việc chăm sóc da, kể cả da khô hay da nhờn.

Xem thêm: Những mẫu đèn xông tinh dầu được yêu thích nhất

Top tinh dầu thơm đa năng và hiệu quả
Top tinh dầu thơm đa năng và hiệu quả – Tinh dầu gừng

3. Tinh dầu gừng:

Tinh dầu gừng có nhiều tác dụng khác nhau, nổi bật có thể kể đến như: giảm đau đầu, giúp ngon miệng, máu tuần hoàn và lưu thông tốt hơn. Ngoài ra, tinh dầu gừng còn có tác dụng kháng viêm, giảm đau, hạ sốt.

4. Tinh dầu hoa hồng:

Đúng như tên gọi của mình, tinh dầu hoa hồng có tác dụng khơi gợi sự lãng mạn và đam mê, giúp người dùng giải tỏa mọi phiền muộn trong cuộc sống. Ngoài ra, tinh dầu hoa hồng còn có tác dụng rất tốt với chị em phụ nữ trong chu kỳ trước – trong – sau kinh nguyệt. Không dừng lại ở đó, tinh dầu hoa hồng giúp tạo không khí hưng phấn và lãng mạn. Đem lại tác dụng trong việc thu nhỏ lỗ chân lông hay trẻ hóa làn da.

5. Tinh dầu chanh:

Ngoài khả năng kích thích tinh thần cho người dùng, tinh dầu chanh có tác dụng miễn dịch rất tốt, làm sạch không khí và giúp tẩy chất nhờn trên bề mặt da. Thêm nữa, tinh dầu chanh giúp người dùng có khả năng tập trung cực cao, giúp giảm cảm giác chán nản, tinh thần kém … nhất là trong môi trường công sở.

Trên đây công dụng tinh dầu thơm của một số loại tinh dầu. Trong bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ liệt kê thêm cho bạn những loại tinh dầu khác có lợi cho sức khỏe.