Trị mụn đầu đen bằng rau diếp cá – Rau diếp cá vốn luôn được biết đến trong thành phần của các bữa ăn hay một loại thức uống có tinh thanh nhiệt giải độc rất tốt. Tuy nhiên, bên cạnh có, rau diếp cá cũng có tác dụng không nhỏ trong việc làm đẹp, đặc biệt là trị mụn. Trong bài viết thuộc chuyên mục Đẹp Hơn Mỗi Ngày lần này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 cách trị mụn đầu đen bằng rau diếp cá đơn giản, hiệu quả, an toàn tại nhà.

Xem thêm: 3 cách trị mụn đầu đen bằng đường hiệu quả

trị mụn đầu đen bằng rau diếp cá
3 Cách trị mụn đầu đen bằng rau diếp cá tại nhà

Trị mụn đầu đen bằng rau diếp cá nguyên chất:

Đây là cách trị mụn đầu đen bằng rau diếp cá đơn giản nhất khi mà bạn chỉ cần xay nhuyễn chúng ra rồi lấy nước cốt. Tiếp đến rửa mặt thật sạch rồi dùng bông gòn thấm nước cốt rau diếp cá và thoa đều lên toàn bộ da mặt, tập trung vào vùng da muốn trị mụn đầu đen. Cứ để như vậy khoảng chừng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại mặt bằng nước ấm. Phương pháp này bạn có thể thực hiện từ 2 – 3 lần/ tuần và tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Trị mun đầu đen bằng rau diếp cá và bột cám gạo:

Đây là 1 cách trị mụn đầu đen bằng rau diếp cá khác mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Với cách làm này bạn chỉ cần xay nhuyễn rau diếp cá rồi lấy nước cốt và trộn đều với bột cám gạo để được hỗn hợp sền sệt. Tiếp đến rửa mặt thật sạch bằng nước ấm và thoa hỗn hợp vừa tạo được lên toàn bộ bề mặt da, tập trung vào vùng muốn trị mụn đầu đen. Cứ để như vậy khoảng chừng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại mặt bằng nước. Phương pháp này thực hiện vào buổi tối và duy trì 2 – 3 lần/ tuần.

Trị mụn đầu đen bằng rau diếp cá và mật ong:

Phương pháp trị mụn đầu đen bằng rau diếp cá cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu là sự kết hợp với mật ong. Với phương pháp này bạn trộn nước cốt rau diếp cá với mật ong nguyên chất lại với nhau theo tỉ lệ 1 : 1. Tiếp đến thoa hỗn hợp vừa tạo được lên toàn bộ bề mặt da đã rửa từ trước đó. Cứ để như vậy trong khoảng 10 – 15 phút cho mọi tinh chất thẩm thấu sâu vào bên trong da rồi rửa lại mặt bằng nước ấm. Công thức này bạn có thể thực hiện tại nhà khoảng 2 – 3 lần/ tuần.

** Lưu ý: Những phương pháp trị mụn tại nhà có phát huy hiệu quả hết hay không còn tùy thuộc vào loại da, tình trạng mụn cũng như cơ địa của mỗi người.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ với bạn khá nhiều cách trị mụn đầu đen bằng rau diếp cá tại nhà. Hi vọng với những gì vừa chia sẻ bạn đã có thêm cho mình rất nhiều thông tin bổ ích để loại bỏ mụn đầu đen khó chịu và hơn hết là ĐẸP HƠN MỖI NGÀY!

Nguồn bài viết: Tinh Dầu Thơm IMA – tinhdauthom.vn