Trị mụn đầu đen cấp tốc – Mụn đầu đen vốn luôn đem những phiền toái và khó chịu cho những không may gặp mắc phải chúng, đặc biệt nhất là đối với chị em phụ nữ. Và vấn đề làm thế nào để trị mụn đầu đen cấp tốc cũng luôn đáng được quan tâm rất nhiều. Trong bài viết này lần, chuyên mục Tinh Dầu Thơm IMA sẽ chia sẻ với bạn cách đơn giản để trị mụn đầu đen cấp tốc tại nhà.

Xem thêm: 3 Cách trị mụn đầu đen bằng rau diếp cá tại nhà

trị​ ​mụn​ ​đầu​ ​đen​ ​cấp​ ​tốc​
Do đâu mà mụn đầu đen hình thành và cách trị​ ​mụn​ ​đầu​ ​đen​ ​cấp​ ​tốc​ thế nào?

Do đâu mụn đầu đen hình thành?

Nguyên nhân do đâu mà mụn đầu đen hình thành? Mụn đầu đen chủ yếu hình thành ở những người có da hờn, bởi lẽ với loại da này khi dầu nhờn tiết bã sẽ gây ra tình trạng lỗ chân lông bị bít lại kết hợp với tế bào chết và những loại vi khuẩn bám trên ra sẽ hình thành nên nhân mụn ở sâu bên trong lỗ chân lông. Khi nhân mụn tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa và gây ra tình trạng mụn đầu đen.

Xét về nguyên nhân sâu xa, mụn đầu đen có thể được hình thành chủ yếu là do vấn đề vệ sinh da không tốt, những vấn đề liên quan đến hormone, nội tiết, vấn đề do chế độ sinh hoạt, căng thẳng,…

Chính những vấn đề đấy sẽ khiến mụn đầu đen hình thành. Vậy, cách trị mụn đầu đen cấp tốc như thế nào hiệu quả?

Trị mụn đầu đen cấp tốc bằng cơm nóng:

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị cơm nóng sau đó nắm thành từng nắm nhỏ và lăn đều lên da mặt, tập trung vào vùng da muốn trị mụn đầu đen. Cứ lăn như vậy cho đến khi cơm nguội thì rửa lại mặt bằng nước mát và thoa lên đó 1 lớp nước hoa hồng để dưỡng da. Với cách làm như vậy, bạn có thể thực hiện từ 2 – 3 lần/ tuần. Sau khoảng thời gian 1 tuần những hiệu quả rõ rệt về tình trạng mụn đầu đen sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.

Xem thêm: 7 Mẹo làm sạch nhà và đồ dùng bằng tinh dầu thiên nhiên

trị​ ​mụn​ ​đầu​ ​đen​ ​cấp​ ​tốc​
Hướng dẫn trị​ ​mụn​ ​đầu​ ​đen​ ​cấp​ ​tốc​ đơn giản tại nhà

Trị mụn đầu đen cấp tốc bằng sữa chua và cám gạo:

Một cách trị mụn đầu đen cấp tốc khác mà bạn có thể áp dụng chính là lựa chọn sữa chua và cám gạo để tạo thành hôn hợp cực hiệu quả. Thành phần của sữa chua và cám sẽ giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho da, giúp cân bằng độ ẩm, làm sáng da cực hiệu quả bên cạnh tác dụng trị mụn đầu đen.

Cách thực hiện: Trộn đều ½ hộp sữa chua không đường với 50 gram bột cám gạo lại với nhau để được hỗn hợp chăm sóc da. Tiếp đến, rửa sạch mặt và thoa hỗn hợp vừa tạo được lên da. Nghỉ ngơi và thư giãn trong khoảng 15 – 20 phút thì rửa lại mặt bằng nước sạch. Công thức trị mụn đầu đen cấp tốc này có thể thực hiện 2 – 3 lần/ tuần và sau 1 tuần bạn sẽ thấy được những hiệu quả hết sức bất ngờ.

Trị mụn đầu đen cấp tốc bằng lòng trắng trứng gà:

Thành phần của lòng trắng trứng gà có rất nhiều Protein và dưỡng chất tốt cho da giúp chăm sóc da hiệu quả bên cạnh tác dụng trị mụn đầu đen. Ngoài ra, phương pháp trị mụn đầu đen bằng trứng gà cũng khá đơn giản mà ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra 2 chiếc bát khác nhau. Sau đó, dùng một miếng đắp măt nạ và nhúng chúng vào lòng trắng trứng gà. Tiếp đến, đắp mặt nạ có chứa lòng trắng trứng gà lên da mặt và chờ đến khi khô. Cuối cùng, bóc nhẹ mặt nạ và mụn đầu đen sẽ theo đó ra ngoài rồi rửa sạch lại mặt bằng nước ấm. Công thức trị mụn đầu đen này bạn có thể áp dụng từ 2 – 3 lần/ tuần và chỉ sau 1 tuần sẽ thấy được những chuyển biến vô cùng rõ rệt.

Như vậy, Tinh Dầu Thơm IMA vừa chia sẻ với bạn khá nhiều công thức trị mụn đầu đen cấp tốc tại nhà. Hi vọng với những gì vừa chia sẻ bạn đã có thêm cho mình rất nhiều thông tin bổ ích để loại bỏ mụn đầu đen khó chịu và hơn hết là ĐẸP HƠN MỖI NGÀY!

Nguồn bài viết: Tinh Dầu Thơm IMA