Khử mùi ghế da – Đồ nội thất bằng da yêu cầu các phương pháp chăm sóc đặc biệt. Có một số sản phẩm thương mại và tự chế có thể được sử dụng để làm sạch ghế sofa da của bạn. Với việc bảo trì thường xuyên và làm đúng cách, bạn có thể giữ một chiếc ghế sofa bọc da sạch sẽ và trong tình trạng tốt trong nhiều năm.

Xem thêm: 5 Cách khử mùi thảm hiệu quả

khử mùi ghế da
4 Bước khử mùi ghế da cực kỳ đơn giản

Bước 1: Loại bỏ các vết bẩn và các mảnh vụn

 • Sử dụng máy hút bụi, loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào khỏi ghế sofa. Tập trung xung quanh các nếp nhăn và nếp gấp của chiếc ghế.
 • Sử dụng phụ kiện bàn chải máy. Gắn công cụ bàn chải vào dụng và đặt bàn chải lên da của ghế. Sử dụng bàn chải lông mềm mại và ít có khả năng làm xước bề mặt của ghế sofa.
 • Sử dụng khăn lau lông hoặc sợi nhỏ, nhẹ nhàng quét toàn bộ bề mặt của ghế sofa.
 • Hãy cẩn thận để loại bỏ tất cả các mảnh vụn từ ghế trước khi làm sạch thêm vì các mảnh vụn có thể làm xước da.

Bước 2: Làm sạch qua với nước

 • Tạo một dung dịch tự chế. Kết hợp bằng nước và giấm trắng trong một xô nhỏ hoặc bát. Tốt nhất là sử dụng nước cất. Nước máy có thể chứa các hóa chất khác có thể gây hại cho bề mặt da. Các chất tẩy rửa có sẵn cũng có thể được sử dụng để làm sạch ghế da. Đọc nhãn trên sản phẩm để đảm bảo sử dụng đúng cách.
 • Nhúng một miếng giẻ vào dung dịch. Hãy cẩn thận để đảm bảo rằng giẻ chỉ ẩm và không ướt. Chất lỏng dư thừa có thể làm hỏng da của chiếc ghế.
 • Chà ghế nhẹ nhàng, bắt đầu ở trên cùng của ghế. Nhẹ nhàng chà da của ghế. Rửa sạch giẻ trong dung dịch và vắt nó ra sau vài lần lau.
 • Lau khô ghế sofa. Sử dụng giẻ sạch, lau từng phần da nhỏ khô trước khi chuyển sang phần tiếp theo.

Bước 3: Xử lý vết bẩn

 • Loại bỏ vết bẩn dầu mỡ: Tốt nhất là cố gắng loại bỏ các vết bẩn này ngay sau khi bạn nhìn thấy chúng. Lau sạch bề mặt da bằng dung dịch làm sạch da và sau đó lau khô da thật kỹ. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy thử rắc baking soda hoặc bột bắp vào vết bẩn. Để bột ở đó trong vài giờ và sau đó lau đi phần cặn.
 • Loại bỏ các vết bẩn mực: Cẩn thận thấm vết mực với bông nhúng cồn. Sử dụng cẩn thận và không ngâm da. Khi vết bẩn được tẩy sạch, lau sạch bề mặt da bằng giẻ ẩm và lau khô thật kỹ bằng giẻ sạch.
 • Loại bỏ các vết bẩn lỏng: Đôi khi đồ uống như cà phê, trà hoặc rượu vang đỏ có thể bị đổ trên ghế bọc da của bạn. Tốt nhất là làm sạch chất lỏng này ngay lập tức và không để nó khô trên bề mặt da. Khi chất lỏng được lau, nhẹ nhàng làm sạch da bằng dung dịch làm sạch da. Hãy nhớ làm khô hoàn toàn bề mặt da bằng giẻ khô khi bạn làm sạch xong.
khử mùi ghế da
Khử mùi ghế da bằng tinh dầu thiên nhiên

Bước 4: Sử dụng tinh dầu để làm sạch và khử mùi ghế da hoàn toàn

 • Thêm 10 đến 15 giọt tinh dầu chanh hoặc tinh dầu cây trà vào hai chén dấm trắng trong một cái bát. Nhẹ nhàng khuấy dung dịch để kết hợp tinh dầu và giấm. Tránh sử dụng tinh dầu ô liu vì nó có thể làm hỏng da theo thời gian.
 • Nhúng một góc của giẻ sạch vào dung dịch. Nhẹ nhàng chà dung dịch vào da bằng chuyển động tròn. Để dung dịch khô trên ghế sofa qua đêm. Cẩn thận không làm ướt giẻ trong dung dịch hoặc để ghế sofa quá ẩm ướt. Dung dịch có thể làm hỏng ghế sofa da.
 • Lau lại ghế sofa bằng vải sạch. Ngày hôm sau, nhẹ nhàng lau da để khôi phục lại độ bóng. Bắt đầu ở trên cùng của ghế, lau bề mặt da trong một chuyển động tròn nhỏ.

Lưu ý: Làm sạch mỗi sáu đến mười hai tháng để giữ cho da mềm và sáng bóng.

 

Chọn mua tinh dầu thiên nhiên thảo tại Tinh Dầu Thơm IMA

Tinh Dầu Thơm IMA tự hào là một trong những đơn vị cung cấp tinh dầu 100% thiên nhiên uy tín tại Việt Nam. Đến với Tinh Dầu Thơm IMA chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn đặt mua những sản phẩm tinh dầu thiên nhiên hay các loại đèn xông tinh dầu chất lượng nhất với giá thành ưu đã nhất.

TINH DẦU THƠM IMA CAM KẾT:

Bán sản phẩm nguyên chất 100% tự nhiên cho quý khách.
Hoàn lại 200% giá trị đơn hàng nếu khách hàng chứng minh được sản phẩm của Shop không nguyên chất.
Giá luôn rẻ nhất thị trường.
Có chính sách đổi trả sản phẩm rõ ràng.
Tư vấn cách sử dụng và mua hàng tận tình 24/24