Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường căng thẳng, mệt mỏi hay đau nhức các cơ. Vậy phải làm cách nào để giảm tình trạng này? Tham khảo qua bài viết 5 loại tinh dầu tốt cho bà bầu của Tinh dầu thơm.

Xem thêm: Tinh dầu thơm – Liệu pháp giúp ngủ ngon

5 loại tinh dầu tốt cho bà bầu
5 loại tinh dầu tốt cho bà bầu

1. Tinh dầu cam:

Tinh dầu cam rất tốt cho phụ nữ mang thai bị viêm bàng quang. Ngoài ra, với đặc tính chống trầm cảm của mình, tinh dầu cam thích hợp trong việc giúp chị em lấy lại tinh thần, đem đến cảm giác thư thái trong tâm hồn. Cuối cùng, tinh dầu cam cũng có tác dụng sát trùng, kháng khuẩn rất tốt.

2. Tinh dầu bạch đàn:

Tinh dầu bạch đàn hay còn gọi với cái tên tinh dầu khuynh diệp có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh liên quan đến viêm tắc nghẽn đường hô hấp cũng như cực kỳ an toàn với phụ nữ mang thai. Đặc biệt, tinh dầu bạch đàn có tác dụng cao trong việc chống vi khuẩn, virus, chống viêm hay sung huyết nên thường sử dụng cho phụ nữ mang thai trong trường hợp cảm lạnh, hên xuyễn, viêm xoang hay viêm phế quản.

3. Tinh dầu cúc la mã:

Với đặc tính chống co thắt, chống viêm, giảm đau và là thuốc khử trùng tốt của mình tinh dầu cúc la mã thực sự phù hợp với phụ nữ mang thai. Nó còn có tác dụng cao trong việc giảm các cơn đau nhức cơ bắp, đau đầu, đau răng hoặc chứng khó tiêu.

4. Tinh dầu oải hương:

Đây là loại tinh dầu khá phổ biến cho phụ nữ mang thai. Tinh dầu oải hương có tác dụng đem lại cảm giác thoải mái, chống trầm cảm và giảm những cơn đau nhức. Ngoài ra, nó rất tốt trong việc trị đau lưng, đau đầu, trị mất ngủ, bệnh tràm ở bà bầu hay kích thích việc sản sinh ra các tế bào mới trong cơ thể.

5. Tinh dầu chanh:

Tinh dầu chanh đặc biệt hữu ích cho phụ nữ mang thai trong thời kỳ ốm nghén, buồn nôn. Nó được sử dụng để xoa bóp giúp thư giãn, trị cảm lạnh hoặc chứng ợ nóng. Đặc biệt, tinh dầu chanh sát chúng, kháng khuẩn rất tốt.

6. Lưu ý:

  • Một số loại tinh dầu như: tinh dầu húng quế, tinh dầu gỗ bạch hương, tinh dầu quế, tinh dầu đinh hương, tinh dầu xô thơm… không được sử dụng trong thời kỳ mang thại.
  • Nên tìm hiểu kỹ loại tinh dầu mình định sử dụng, tránh trường hợp dị ứng tinh dầu.
  • Tinh dầu được sử dụng trên cơ thể cần được pha loãng. Không dùng trực tiếp tinh dầu nguyên chất lên cơ thể. Có thể pha với dầu dẫn để mat – xa hoặc pha vào nước ấm để tắm.
  • Hạn chế hoặc tránh sử dụng tinh dầu trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

Như vậy, Tinh dầu thơm vừa chỉ ra cho phụ nữ 5 loại tinh dầu tốt cho sức khỏe trong giai đoạn mang bầu. Nếu muốn được tư vấn hay đặt hàng các loại tinh dầu cùng đèn xông tinh dầu, bạn có thể liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại: 0917 09 39 79 hoặc 0979 14 0979.