Tinh dầu từ xa xưa đến nay đã được biết với rất nhiều công dụng trong việc cải thiện sức khỏe và tinh thần của con người. Tuy nhiên, ngoài những thứ đó ra, tinh dầu còn như liệu pháp rất tốt trong việc tạo giấc ngủ ngon. Hãy cùng tinh dầu thơm điểm qua những loại tinh dầu tốt cho giấc ngủ của chúng ta.

Xem thêm: Tinh dầu thơm – Tinh dầu đuổi côn trùng

Tinh dầu thơm – Liệu pháp giúp ngủ ngon
Tinh dầu thơm – Liệu pháp giúp ngủ ngon

Những loại tinh dầu tốt cho giấc ngủ:

Tinh dầu oải hương: Đầu tiên trong danh sách những loại tinh dầu tốt cho giấc ngủ phải kể đến oải hương. Bên cạnh việc điều hòa giấc ngủ, tinh dầu oải hương còn có tác dụng tốt trong việc làm dịu vết bỏng, xua đuổi một số loại côn trùng, khử trùng hay chữa lành da. Tinh dầu oải hương cũng tốt trong việc điều hòa huyết áp do quá trình căng thẳng hoặc stress gây ra. Và chính yếu tố tác dụng tốt đến thần kinh này là liệu pháp tốt cho giấc ngủ ngon.

Tinh dầu quế: Bên cạnh công dụng tốt trong việc kháng một số loại virus đặc biệt, tinh dầu quế còn có tác dụng rất tốt đối với những người có thần kinh nhạy cảm. Tinh dầu quế giúp cân bằng thần kinh, từ đó tạo tâm lý thoải mái và dẫn đến giấc ngủ ngon, tăng cường sinh lực hiệu quả.

Tinh dầu cúc la mã: Công dụng tốt nhất của tinh dầu cúc la mã chính là giúp an thần, giảm các cơn co thắt cho những người hay gặp tình trạng lo lắng để có thể tận hưởng giấc ngủ an lành. Lưu ý rằng tinh dầu cúc la mã chỉ có thể sử dụng với nơi có trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Tinh dầu húng quế: Không dừng lại trong việc bổ sung hương vị trong các món ăn của Ý, húng quế khi được tinh chế thành tinh dầu còn có tác dụng rất tốt trong việc chống mất ngủ và tạo giấc ngủ ngon đặc biệt với những người đang trong thời kỳ căng thẳng. Hương thơm của húng quế cực kỳ dễ chịu và bất kỳ ai cũng có thể ngửi được chúng.

Cách sử dụng các loại tinh dầu để có giấc ngủ ngon:

Kết hợp cùng đèn xông tinh dầu với mục đích giúp tinh dầu khuếch tán ra không khí chính là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất trong việc tạo giấc ngủ ngon. Với sự kết hợp ăn ý này, không những chỉ bạn tìm thấy giấc ngủ an lành mà mọi người trong không gian ấy cũng có thể tận hưởng chúng để thoải mái, thư giãn sau một ngày dài lao động hoặc học tập mệt nhọc.

Với những thông tin vừa chia sẻ ở trên, Tinh dầu thơm hi vọng đã giúp những người hay gặp chứng mất ngủ sẽ có được những đêm ngon giấc nhất với một trong số những loại tinh dầu vừa nêu trên. Nếu muốn sở hữu bất kỳ một loại tinh dầu nào, hãy liên hệ với tinh dầu thơm ngay hôm nay theo số điện thoại 0917 09 39 79 hoặc 0979 14 0979. Chúng tôi sẽ tư vấn và lựa chọn cho bạn sản phầm phù hợp nhất