Mùa hè nóng bức đang tới gần và kéo theo đó là sự xuất hiện của rất nhiều loại côn trùng không mong muốn. Vậy làm cách nào để đuổi những loại côn trùng này? Hãy để tinh dầu thơm bầy cách giúp bạn.

Từ xa xưa đến nay, con người đã biết dùng tinh dầu để chữa bệnh, để tăng cường sức khỏe và tinh thần, tuy nhiên, sử dụng tinh dầu để xua đuổi côn trùng không phải điều ai cũng biết. Chính bởi vậy chúng ta vẫn thường hay sử dụng những loại thuốc diệt côn trùng có thành phần hóa học và không thực sự tốt với sức khỏe. Vậy những loại tinh dầu nào có thể đuổi được côn trùng và cách sử dụng chúng với từng loại côn trùng như thế nào?

Xem thêm: Tinh dầu thơm – Giúp tăng ngọn lửa tình yêu

Tinh dầu thơm – Tinh dầu đuổi côn trùng
Tinh dầu thơm – Tinh dầu đuổi côn trùng

Những loại tinh dầu có thể xua đuổi côn trùng:

Đầu tiên không thể không kể đến đó chính là tinh dầu sả. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn sử dụng sả chanh hoặc sả java đều có tác dụng tốt trong việc đuổi côn trùng. Cuối cùng bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà, tinh dầu oải hương, tinh dầu cam như một giải pháp khác trong việc tạo hương thơm xua đuổi côn trùng.

Cách sử dụng tinh dầu xua đuổi côn trùng:

  • Đuổi muỗi: Cho một vài giọt tinh dầu vào đèn xông tinh dầu. Sau đó khuếch tán tinh dầu ra không khí. Với các làm đơn giản như vậy đảm bảo loài muỗi sẽ không còn xuất hiện tại những nơi mà tinh dầu được khuếch tán ra.
  • Đuổi gián: Để đuổi gián, bạn cần một cục bôn gòn hay một miếng vải mỏng. Nhỏ một vài giọt tinh dầu lên bông gòn hay vải mỏng và đặt tại nơi gián thường hay xuất hiện. Sau đó, bạn sẽ không còn phải nhìn thấy gián tại khu vực đặt bông gòn thêm một lần nào nữa.
  • Đuổi kiến: Nhỏ tinh dầu đặc biệt là tinh dầu bạc hà quanh khu vực phòng tắm hay nhà bếp. Kiến sẽ không còn lui tới khu vực đó thêm nữa.
  • Đuổi chuột: Thấm một vài giọt tinh dầu đặt vào bông gòn sau đó để tại nơi bạn thấy chuột hay lui tới nhất. Mùi hương của tinh dầu sẽ giúp xua đuổi chúng ra khỏi ngôi nhà của bạn.

Như vậy, bạn đã biết cách đuổi côn trùng ra khỏi không gian gia đình mình rồi chứ? Hãy áp dụng chúng thường xuyên như một mẹo vặt cần thiết trong cuộc sống nhé.