Tinh dầu thơm có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp, chăm sóc cơ thể và giúp giảm căng thẳng sau mỗi ngày làm việc áp lực. Chính vì vậy, chúng ngày càng nhận được sự quan tâm, săn đón từ các chị em. 

Việc chiết xuất phức tạp và yêu cầu nhiều quy định nghiêm ngặt đã đẩy giá tinh dầu thơm lên khá đắt, nên nhiều người có xu hướng sử dụng những chai tinh dầu sử dụng hương liệu tổng hợp có xuất xứ không rõ ràng và điều này rất nguy hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Đèn xông tinh dầu gốm

Nỗi lo từ tinh dầu thơm giá rẻ
Nỗi lo từ tinh dầu thơm giá rẻ

“Mốt” mới của chị em:

Các hương liệu thiên nhiên được chiết xuất ra từ rất nhiều các loại hoa, trái cây, thảo mộc nên rất đa dạng và phong phú. Tinh dầu thơm không những mang đến hương thơm tự nhiên cho căn phòng của bạn mà còn giúp cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn. Và một công dụng từ tinh dầu mà các chị em đặc biệt ưu thích là giúp làn da trở nên đẹp, săn chắc hơn.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại tinh dầu có nguồn gốc Trung Quốc hoặc không rõ ràng trong xuất xứ với giá thành rất rẻ nhưng chất lượng thì không ai dám đảm bảo. Rất nhiều người vì túi tiền hạn hẹp đã lựa chọn những loại tinh dầu này thay vì những mặt hàng chính hãng, được công nhận bởi các tổ chức có uy tín.

Chị Thao chia sẻ: “Biết được những công dụng rất hữu hiệu từ tinh dau thom nên tôi đã quyết định vào siêu thị chọn mua một vài lọ về nhà dùng, nhưng khi tìm đến quầy bày bán sản phẩm thì tôi đã giật mình khi nhìn thấy mức giá được niêm yết trên lọ. Mỗi chai tinh dầu thường có dung tích 10ml mà giá thành lên tới mức 79.000- 299.000đ/ lọ. Chị bạn đi cùng tôi giành lấy, cất ra chỗ cũ và chỉ đến chợ chọn mua những lọ có mùi tương tự mà giá chỉ dao động từ 20.000- 100.000đ/ lọ”.

Tại một số sạp hàng gần khu vực hồ Hoàn Kiếm có bày bán những chai tinh dầu dung tích khoảng 5ml với mức giá chỉ rơi vào tầm 20.000- 25.000đ/ lọ với đầy đủ các hương thơm như: quế, oải hương, bưởi,… Khi được phỏng vấn, người bán hàng rất lúng túng vì nhận được câu hỏi:”Phần trăm tinh dầu thực tế trong mỗi lọ này là bao nhiêu?”, và câu trả lời chúng tôi nhận được là:”Chỉ chút chút thôi, giá ấy thì làm sao có nguyên chất được.”  Chưa dừng lại, chủ quán còn tiếp tục nói:”Không phải lo đâu, người ta vẫn dùng, vẫn mua ấy thôi. Không có chất độc đâu mà lo. Các spa vẫn dùng suốt đấy thôi. Hàng Thái mà, không phải của Trung Quốc đâu mà sợ.”

Chúng tôi rất phân vân khi nhận được câu trả lời như vậy. Hằng ngày, ở đây bán ra không biết bao nhiêu lọ tinh dầu thơm như vậy. Nhưng chất lượng thì ai là người đứng ra đảm bảo, ai sẽ là người chịu trách nhiệm nếu như người tiêu dùng bị ảnh hưởng về mặt sức khỏe.