cách sử dụng tinh dầuTinh dầu được sử dụng rộng rãi do có rất nhiều công dụng trong làm đẹp và lợi ích của nó với sức khỏe. Cách sử dụng tinh dầu khác nhau là điểm khác biệt của mỗi loại tinh dầu. Bài viết hôm nay tôi xin chia sẽ với bạn 10 cách sử dụng tinh dầu chanh.
 
 
 
Tinh dầu được sử dụng rộng rãi do có rất nhiều công dụng trong làm đẹp và lợi ích của nó với sức khỏe. Cách sử dụng tinh dầu khác nhau là điểm khác biệt của mỗi loại tinh dầu. Bài viết hôm nay tôi xin chia sẽ với bạn 10 cách sử dụng tinh dầu chanh.
cách sử dụng tinh dầu
10 cách sử dụng tinh dầu chanh hiệu quả

10 cách sử dụng tinh dầu chanh:

 
1. Chữa mùi hôi khi quên đồ giặt trong máy giặt: Bạn để áo quần bẩn quá lâu trong máy giặt, áo quần có mùi ẩm mốc khó chịu. Tinh dầu chanh sẽ khử sạch mùi hôi, thay vào đó là hương chanh thơm tự nhiên.
 
2. Nhựa cây: áo quần, thảm trải sàn, hay bất cứ vật dụng khác dính nhựa cây, kể cả da của bạn thì tinh dầu chanh sẽ tống khứ chúng đi, trả lại dáng vẻ ban đầu trước khi dính nhựa cây.
 
3. Dầu mỡ: Bạn là nội trợ trong gia đình, việc bàn tay dính đầy dầu mỡ là điều không tránh khỏi. Xà phòng không giúp rửa sạch được vết dầu; nhưng với tinh dầu chanh, mọi vết dầu mỡ đều được rửa sạch, hơn thế còn giúp da tay bạn được mềm mịn.
 
4. Khử trùng, tẩy uế: Với một ít tinh dầu chanh sẽ giúp tẩy sạch bàn, kệ hay những bề mặt khác.
 
5. Làm sạch và làm mới đồ bằng da: Các đồ vật bằng da cần luôn cần bạn chăm sóc. Thay vì đến tiệm làm mới áo da, bạn chỉ cần lấy một ít tinh dầu chanh thấm vào khăn rồi chùi nhẹ lên áo, ngay lập tức bạn sẽ có cho mình một chiếc áo như mới mua về.
 
6. Làm mới và bảo vệ đồ bạc hay các loại kim loại khác: Một chiếc khăn kết hợp với ít tinh dầu sẽ là giải pháp tuyệt vời để bạn xử lý đồ bạc hay các kim loại khác khi chúng bị mờ.
 
7. Đánh bóng đồ nội thất: Sử dụng tinh dầu chanh để đánh bóng đồ nội thất sẽ mang lại vẻ sang bóng, làm chậm quá trình xuống cấp của các đồ nội thất bằng gỗ.
 
8. Làm sạch đá granit và đá xốp: Bạn đã thử chùi đá granit bằng các chất tẩy hóa học nhưng vẫn không xóa hoàn toàn các vêt bẩn. Nhưng tinh dầu chanh có thể khử sạch triệt để, mang lại mùi hương chanh tự nhiên mà không phải là mùi hóa chất tẩy rửa.
 
9. Khử mùi tuyệt vời: Mùi không khí ẩm mốc, mùi giày…. Bạn có thể cho một ít tinh dầu chanh vào bình xịt để làm trung hòa mùi và mang lại một bầu không khí tràn ngập hương chanh. Hương thơm tinh dầu chanh sẽ mang lại cảm giác mát mẻ và dễ chịu trong không gian phòng đặc biệt vào những ngày hè
 
10. Làm sạch và làm mới khăn lau: Khi khăn tắm của bạn có mùi ẩm, khó chịu. bạn chỉ cần ngâm một ít tinh dầu chanh với xà phòng rồi ngâm khăn qua đêm, giặt, phơi khô. Hôm sau bạn sẽ có một chiếc khăn sạch sẽ và thơm ngát hương thơm. 
 
Hi vọng những chia sẽ trong bài viết sẽ phần nào giúp bạn có  cach su dung tinh dau thích hợp. Từ đó phát huy tối đa hiệu quả trong việc dùng tinh dầu chanh. 
 
Nguồn: Tinh dầu thơm