11 cách sử dụng tinh dầu mỗi ngàyVới chiết suất từ thảo dược thiên nhiên, tinh dâu thơm là loại thuốc quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người từ xa xưa trong việc tăng cường sức khỏe và tinh thần cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách sử dụng tinh dầu hiệu quả.

 

 

 

 

Với chiết suất từ thảo dược thiên nhiên, tinh dầu thơm là loại thuốc quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người từ xa xưa trong việc tăng cường sức khỏe và tinh thần cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách sử dụng tinh dầu hiệu quả.

 

Trong bài viết này, Tinh dầu thơm sẽ hướng dẫn các bạn 11 cách sử dụng tinh dầu hiệu quả mỗi ngày. Chắc chắn nếu làm theo những gì bạn đọc được trong bài viết dưới đây kết quả sẽ không chỉ giúp bạn giảm mệt mỏi căng thẳng mà còn tăng cường sức khỏe và tinh thần rất tốt.

11 cách sử dụng tinh dầu mỗi ngày 1

11 cách sử dụng tinh dầu mỗi ngày

 

11 Cách sử dụng tinh dầu mỗi ngày:

 

1. Sử dụng đèn xông tinh dầu khuếch tán tinh dầu chanh hoặc cam vào trong không khí. Ngoài mùi hương dễ chịu, hai loại tinh dầu này còn rất tốt trong việc làm sạch không khí bảo vệ sức khỏe.

 

2. Sử dụng tinh dầu oải hương để xông mặt. Nhỏ một vài giọt tinh dầu vào chậu nước đang sôi, sau đó chỉ cần lấy khăn trùm đầu lại và tận hưởng cảm giác xông hơi cùng mùi hương của tinh dầu oải hương.

 

3. Sử dụng tinh dầu để tắm. Chỉ cần nhỏ từ 4 – 8 giọt tinh dầu bạn yêu thích vào nước tắm, lưu ý phải là nước ấm nhé. Sau đó tận hưởng hương thơm của tinh dầu trong khi tắm. Đặc biệt một số loại tinh dầu khá tốt cho da.

 

4. Sử dụng một trong số ba loại tinh dầu: tram trà, phong lữ hay oải hương để xịt lên da. Chỉ cần cho từ 6 – 10 giọt tinh dầu vào chai chứa 60 – 100 ml nước. Sau đó xịt lên da để mang đến sự sảng khoái và tươi mới trong tinh thần mỗi ngày.

 

5. Dùng tinh dầu xịt lên ga trải giường hay khăn. Sử dụng tinh dầu hoa hồng hoặc hoa nhài là phù hợp nhất ở đây. Chỉ cần nhỏ từ 20 – 30 giọt tinh dầu vào 60 – 100 ml nước sau đó xịt lên ga trải giường hoặc khăn với liều lượng vừa đủ là được.

>> Tinh dầu bưởi – Giải pháp cho người bị hói đầu

11 cách sử dụng tinh dầu mỗi ngày 2

Sử dụng tinh dầu với công dụng tốt cho sức khỏe mỗi ngày

 

6. Dùng tinh dầu dùng để xịt phòng. Cũng giống như 2 cách làm trên nhưng lần này liều lượng tinh dầu cần đậm đặc hơn. Bạn nên hòa từ 50 – 60 giọt tinh dầu vào 60 – 100 ml nước. Dùng hỗn hợp vừa tạo được xịt quanh phòng để mang lại hương thơm tinh khiết.

 

7. Ngâm chân tay với tinh dầu. Sử dụng oải hương hoặc bạc hà với liều lượng từ 10 – 12 giọt nhỏ vào chậu nước ấm cùng với 2 thìa muối, vậy là bạn đã có được chậu nước ngâm chân tay hoàn hảo.

 

8. Dùng tinh dầu làm dầu mát – xa. Sử dụng từ 12 – 15 giọt tinh dầu oải hương hoặc hương thảo cho vào 30 ml dầu dẫn (dầu oliu hoặc hạnh nhân). Mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, tê buồn chân tay, bạn có thể lấy hỗn hợp này ra mát – xa.

 

9. Trị cảm cúm hay cảm giác khó thở bằng việc nhỏ một vài giọt tinh dầu khuynh diệp vào một chiếc khăn sau đó đặt chúng dưới gối.

 

10. Chườm nóng bằng tinh dầu. Với những trường hợp đau nhức cơ bắp bạn có thể kết hợp với việc chườm nóng bằng cách cho thêm từ 8 – 10 giọt tinh dầu oải hương hoặc hương thảo vào trong nước.

 

11. Sử dụng tinh dầu tràm trà để trị mụn rất tốt.

>> Tinh dầu thơm – Giúp tăng ngọn lửa tình yêu

 

Như vậy, Tinh dầu thơm đã hướng dẫn bạn 11 cách sử dụng tinh dầu hiệu quả ngay trong gia đình. Hi vọng với những mẹo nhỏ vừa chia sẻ bạn đã có thêm những kinh nghiệm quý cho mình.