Tác dụng của tinh dầu có thể chúng ta đã biết đến nhiều, nhưng sử dụng chúng như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy nên, trong bài viết này Tinh dầu thơm sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tinh dầu hiệu quả nhất.

 

 

 

 

 

Tác dụng của tinh dầu có thể chúng ta đã biết đến nhiều, nhưng sử dụng chúng như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy nên, trong bài viết này Tinh dầu thơm sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tinh dầu hiệu quả nhất.

 

cách sử dụng tinh dầu hiệu quả 1

 

Cách sử dụng tinh dầu hiệu quả nhất:

 

Mat-xa tinh dầu:

 

Sử dụng tinh dầu để mát-xa là một trong những phương pháp trị liệu khá tốt giúp giảm mệt mỏi và thư giãn hiệu quả. Tuy nhiên, cần chú ý khi sử dụng tinh dầu để mat-xa đó là phải sử dụng dầu dẫn. Bởi xoa trực tiếp tinh dầu lên da với hàm lượng nhiều có thể làm cháy da.

 

Khuếch tán trong không khí:

 

Để sử dụng phương pháp khuếch tán tinh dầu vào không khí cần có sự hỗ trợ của đèn xông tinh dầu. Với cách sử dụng này, bạn chỉ cần một chút nước nóng cùng với vài giọt tinh dầu nhỏ lên chiếc đĩa thủy tinh của đèn xông. Nhiệt lượng tỏa ra từ đèn xông sẽ giúp khuếch tán tinh dầu ra không khí ngay tức thì. Đặc biệt khi sử dụng cách này, bạn có thể làm sạch không khí một cách hiệu quả.

 

>> Tinh dầu thơm – 11 cách sử dụng tinh dầu mỗi ngày

 

Hít tinh dầu:

 

Tinh dầu thơm khuyến cáo bạn không nên để cả lọ tinh dầu quá gần mũi để hít vì dễ gây sốc bởi hàm lượng tinh dầu đậm đặc. Nếu muốn dùng để hít thở giúp trị một số bệnh liên quan đến hô hấp bạn nên nhỏ từ 1 -2 giọt tinh dầu vào khăn giấy sau đó hít chúng. Như vậy, nồng độ của tinh dầu sẽ giảm di rất nhiều và phù hợp hơn với việc hít tinh dầu.

 

cách sử dụng tinh dầu hiệu quả 2

 

Xông hơi tinh dầu:

 

Xông hơi bằng tinh dầu được xem là cách trị cảm lạnh, cảm cúm khá hiệu quả. Bạn chỉ cần nhỏ từ 4 -8 giọt tinh dầu vào một chậu nước nóng, sau đó lấy 1 chiếc khă chùm đầu lại để xông hơi. Tinh dầu sẽ cùng hơi nước bốc lên trong lúc bạn xông, và hiệu quả trị cảm lạnh hay cảm cúm sẽ đến tức thời.

 

>> 10 cách sử dụng tinh dầu chanh hiệu quả

 

Tắm nóng với tinh dầu:

 

Tắm nóng với tinh dầu là cách tuyệt vời để giảm căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc hay học tập vất vả. Nó cũng tỏ ra khá hữu ích trong những trường hợp đau mỏi khớp hay có vấn đề liên quan đến hô hấp. Để tắm nóng với tinh dầu bạn cần nhỏ từ 5 – 10 giọt tinh dầu vào chậu nước ấm đã pha sẵn. Sau đó bạn có thể tắm bình thường.

 

Như vậy, Tinh dầu thơm đã chia sẻ cho bạn 5 cách sử dụng tinh dầu hiệu quả. Tất nhiên, vẫn còn những cách sử dụng khác nhưng chúng tôi sẽ gửi đến bạn trong các bài viết sau.

 

Để được tư vấn về các loại tinh dầu thơm hay đèn xông tinh dầu, các bạn vui lòng liên lạc đến số 0917 09 39 79 hoặc 0979 14 0979.