Sử dụng tinh dầu thơm trong gia đình, nhà hàng, khách sạn hay tại nơi làm việc đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn nhiều hơn 1 cách sử dụng tinh dầu thơm hiệu quả dành cho bạn.

 

 

 

Sử dụng tinh dầu thơm trong gia đình, nhà hàng, khách sạn hay tại nơi làm việc đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn nhiều hơn 1 cách sử dụng tinh dầu thơm hiệu quả dành cho bạn.
 

10 Cách sử dụng tinh dầu hiệu quả trong gia đình:

  1. Muốn quần áo thơm tho, bạn chỉ cần 5 giọt tinh dầu hòa vào nước và ngâm chúng trong đó.
  2. Với quần áo để trong tủ lâu ngày, bạn chỉ cần tự mình làm một chiếc túi thơm hay tận dụng chiếc túi thơm cũ và nhỏ vài giọt tinh dầu vào đó. Đảm bảo bạn sẽ không còn thấy mùi ẩm mốc khi để quần áo lâu này trong tủ.
  3. Thay vì mua các loại nước xịt phòng nhiều hóa chất khác nhau, bạn có thể hòa một chút tinh dầu vào với nước sau đó cho vào bình xịt và bắt đầu quá trình “thanh lọc” phòng.
  4. Sử dụng các loại đèn xông tinh dầu để khuyếch tán chúng vào không khí giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần.
  5. Để không gian tủ bếp luôn thơm tho, bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh dầu vào miếng bông cotton sau đó để chúng vào một góc kín.
  6. Với những gia đình có chuột, chỉ cần một vài giọt tinh dầu bạc hà cùng một miếng bông cotton đặt vào nơi chuột hay đến. Sẽ giúp đuổi chuột hiệu quả.
  7. Dùng tinh dầu ngâm tay, rất tốt với chị em phụ nữ. Cải thiện da tay bằng cách cho một chút tinh dầu vào nước sau đó ngâm chúng. Đây là cách hiệu quả giúp da tay mềm mại.
  8. Sử dụng một chút tinh dầu cũng giúp đuổi muỗi và các loại côn trùng trong gia đình.
  9. Riêng với tinh dầu chanh, có thể dùng chúng đánh sáng đồ đồng.
  10. Với các vết bỏng, sưng, một chút tinh dầu tràm nhỏ trực tiếp lên chỗ đau sẽ rất hiệu quả.

 

 

Cách khử mùi nhà hàng

Cách khử mùi nhà hàng bằng tinh dầu:

Với các nhà hàng, khách sạn, quán ăn luôn có rất nhiều mùi khác nhau từ thức ăn, đồ uống cho đến thuốc lá và rất nhiều thứ khác. Và để khử những mùi khó chịu này không phải điều đơn giản. Tuy vậy, nhưng nó cũng không quá phức tạp. Các chủ cửa hàng chỉ cần một vài chiếc đèn xông và một lọ tinh dầu phù hợp sẽ giúp đẩy lùi mọi mùi khó chịu.

 

Không cầu kỳ nhưng hiệu quả tuyệt vời chính là những gì tinh dầu thơm đem lại cho bạn!
 
Ngoài ra, tinh dầu thơm còn có rất nhiều công dụng mà khác nhau và bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác nhau của chúng tôi trong mục tin tức để biết thêm điều đó.