Hiện nay, nhu cầu sử dụng tinh dầu thơm của người Việt đang tăng lên từng ngày bởi những tác dụng tốt của chúng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Vì thế mà cách sử dụng chúng cũng ngày một đa dạng hơn rất nhiều.

 

 

 

 

 

 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tinh dầu thơm của người Việt đang tăng lên từng ngày bởi những tác dụng tốt của chúng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Vì thế mà cách sử dụng chúng cũng ngày một đa dạng hơn rất nhiều.

 

cách sử dụng tinh dầu

 

Và “50 cách sử dụng tinh dầu thơm” là những gì chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc trong bài viết này. Hi vọng với những chia sẻ ở dưới đây sẽ giúp bạn có những kiến thức tốt trong việc sử dụng tinh dầu.

 

50 CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU THƠM:

 

 1. Để quần áo hay chăn hoặc các loại khăn tắm thơm tho, bạn có thể dụng 5 giọt tinh dầu thơm mình yêu thích + ¼ chén nước xa vải. Hỗn hợp này sẽ giúp quần áo luôn thơm ngát và lưu lại mùi hương dài lâu.
 2. Túi thơm để trong tủ quần áo sẽ bay mùi sau một thời gian sử dụng. Nhưng bạn vẫn có thể tái sử dụng chúng bằng cách nhỏ một vài giọt tinh dầu thơm mình yêu thích vào đó.
 3. Một chiếc bình xịt + 1 vài giọt tinh dầu + 1 chút nước. Bạn đã có một bình xịt phòng đơn giản với mùi hương ưa thích mà không chứa hóa chất.
 4. Sử dụng một chiếc đèn xông để khuếch tán tinh dầu ra không khí giúp tinh thần sảng khoái và cải thiện sức khỏe.
 5. Muốn tạo nến thơm, chỉ cần nhỏ 1 – 2 giọt tinh dầu vào nến. Như vậy khi đốt lên nến của bạn sẽ có mùi thơm của tinh dầu.
 6. Đốt vài giọt tinh dầu Đinh Hương giúp khử mùi trong bếp hiệu quả.
 7. Trộn 4 phần dầu Hạnh Nhân hoặc một loại dầu thực vật khác với 1 phần tinh dầu Xô thơm, Húng quế và Quế sẽ tạo ra hỗn hợp giúp massage hiệu quả.
 8. Sử dụng tinh dầu Oải Hương hay Hương Thảo xoa vào vùng bầm tím hay chỗ đau giúp giảm đau hiệu quả. Chú ý không nên bôi vào vết thương hở.
 9. Muốn tạo một loại hỗn hợp tinh dầu massage yêu thích bạn chỉ cần 30 ml dầu hạnh nhân hay dầu thực vật + 3 giọt tinh dầu mình thích.
 10. Muốn khử mùi của thảm lâu ngày, cách đơn giản bạn chỉ cần một hộp bột soda hay bột ngô + 10 giọt tinh dầu thơm mình thích. Sau đó trộn hỗn hợp đó lên và để chúng từ 1 – 2 ngày. Sau đó, rải hỗn hợp đó lên mặt thảm và để chúng trong vòng 1 giờ đồng hồ. Sau đó, dung máy hút bụi để làm sạch thảm.
 11. Giúp thú yêu của bạn không còn các loại bọ chét hay rận trên người chỉ với một vài giọt tinh dầu. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh dầu Trà Tràm hay Bạc Hà vào một chiếc khăn nhỏ sau đó tạo dùng một đoạn dây thừng + chiếc khăn nhỏ đó tạo chiếc vòng cổ cho thú yêu của bạn.
 12. Muốn đôi giày luôn thơm tho, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu Chanh hoặc Phong Lữ vào trong đó. Và đối với những người bị nấm chân, sử dụng tinh dầu tràm trà là tốt nhất.
 13. Muốn căn bếp lúc nào cũng thơm tho, bạn có thể sử dụng một miếng bông cotton và nhỏ một vài giọt tinh dầu mình yêu thích vào đó. Sau đó để chúng vào một nơi kín.
 14. Để túi hút của máy hút bụi luôn thơm tho, sạch sẽ, bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh dầu Thông hay Chanh vào đó.
 15. Muốn đuổi chuột bạn chỉ cần đặt một miếng bông có chứa tinh dầu Bạc Hà và để vào nơi chuột hay đi qua.
 16. Giúp phòng tắm luôn có mùi thơm, chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh dầu vào một miếng bông và để chúng trong góc khuất. Hoặc có thể nhỏ trực tiếp lên các loại hoa khô thường có trong phòng tắm.
 17. Hỗn hợp với 1 – 2 giọt Tràm Trà và Oải Hương bôi vào những vùng da bị xước, bị cắt hay vết phồng da rất tốt.
 18. Chọn mua một loại xà phòng tự làm có chứa tinh dầu thơm sẽ giúp bảo vệ sức khỏe rất tốt.
 19. Túi thơm tự làm sẽ rất thơm khi sử dụng tinh dầu pha với hoa và cỏ.
 20. Một chút tinh dầu nhỏ lên đèn điện hay lò sưởi cũng là một cách làm thơm phòng hiệu quả. Lưu ý, sử dụng cẩn thận với các thiết bị điện.
 21. Có thể dụng hỗn hợp tinh dầu hay một loại tinh dầu mình yêu thích hòa vào nước để ngâm tay giúp làm mềm da rất tốt.
 22. Để giấu mùi hơi người khi câu cá, bạn xoa 1 – 2 giọt tinh dầu cây hồi lên đầu ngón tay trước khi mắc mồi câu vào cần.
 23. Muốn tạo nước hoa cá tính cho riêng mình bạn có thể sử dụng hỗ hợp hoặc một loại tinh dầu mình yêu thích. Cách đơn giản để làm là bạn cần 30 ml perfume alcohol + 25 giọt tinh dầu.
 24. Đuổi muỗi cho những chuyến đi pinic rất đơn giản, chỉ cần nhỏ 1 vài giọt tinh dầu sả lên than hoặc nến.
 25. Giúp bạn trị mụn cóc rất đơn giản chỉ bằng cách nhỏ 1 giọt tinh dầu chanh lên đó. Áp dụng hàng ngày cho đến khi mụn cóc rớt ra.

 

Nguồn: https://tinhdauthom.vn