Tinh dầu thơm ngày càng được chuộng hơn trên toàn thế giới bởi hương thơm dịu nhẹ mà chúng mang lại cho bạn. Mỗi loại tinh dầu lại có những công dụng khác nhau. Vậy đâu là cách sử dụng tinh dầu hiệu quả? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn.
 
 
Tinh dầu thơm ngày càng được chuộng hơn trên toàn thế giới bởi hương thơm dịu nhẹ mà chúng mang lại cho bạn. Mỗi loại tinh dầu lại có những công dụng khác nhau. Vậy đâu là cách sử dụng tinh dầu hiệu quả? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn.
cách sử dụng tinh dầu
Ban đầu bạn nên tìm mua những loại tinh dầu từ những địa chỉ tin cậy như: siêu thị, các trung tâm thương mại,.. để tránh mua phải những loại tinh dầu nhái. Ở đây, bạn cũng có thể xin tư vấn của những người bán hàng về cach su dung tinh dau sao cho phù hợp với từng loại tinh dầu. Tinh dầu có thể sử dụng ở dạng đơn hoặc pha lẫn với nhau để tạo hỗn hợp mùi thơm và sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.
 

Khuyếch tán trong không khí

Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều loại đèn xông tinh dầu có tác dụng trong việc khuyếch tán hương thơm tinh dầu trong không khí. Chúng có thể coi là những chiếc đèn ngủ  mang theo hương thơm cây cỏ, hoa lá và căn phòng của bạn. Bạn nên lưu ý khi cho tinh dầu vào các đĩa chứa nước, không nên nhỏ tinh dầu khi nước quá nóng hay vẫn còn lạnh. Cách sử dụng tinh dầu này có thể áp dụng trong việc khử mùi không gian gia đình, khử mùi nhà hàng, khách sạn.
 

Xông hơi

Một trong những công dụng của tinh dầu được chú ý nhất là làm giảm những triệu chứng cảm lạnh, đau đầu, giảm cảm giác căng thẳng,… Tinh dầu bưởi, tinh dầu sả hay tinh dầu hương nhu sẽ làm bạn trở nên khỏe hơn, lấy lại tinh thần tiếp tục làm việc. Tinh dầu sẽ theo đường hô hấp và hấp phụ vào cơ thể bạn. Vì vậy, bạn phải rất sáng suốt khi chọn mua các sản phẩm tinh dầu.
 

Ngâm tắm

Sau một ngày làm việc căng thẳng, đầy áp lực, bạn quay trở về với một cơ thể mệt mỏi. Hãy ngâm mình trong bồn tắm để cơ thể của mình được nghỉ ngơi. Làn nước nóng ấm, hòa cùng hương thơm thảo mộc, hương hoa của tinh dầu sẽ làm cho bạn được thư giãn hơn. Nhưng bạn cũng không nên ngâm mình quá lâu vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến cân bằng lượng nước trong cơ thể. Bạn chỉ nên đắm mình trong bồn tắm từ 10 -15 phút.
 

Massage

Điều này bạn dễ nhận ra khi đi vào các spa. Bạn sẽ được thoa lên người thứ hương thơm dịu nhẹ, các nhân viên sẽ giúp bạn thả lỏng các cơ, làm cho bạn cảm thấy thật sảng khoái, xua tan các áp lực, lo âu từ cuộc sống.
 
Trên đây là một vài cách sử dụng tinh dầu phổ biến, giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống. Mỗi loại tinh dầu lại có những công hiệu riêng nên khi sử dụng bạn hãy cân  nhắc kỹ khi lựa chọn và sử dụng. 
 
Nguồn: Tinh dầu thơm